Nadal lần thứ 11 đăng quang tại Monte Carlo. (Nguồn: Getty Images)

Rafael Nadal tiếp tục khẳng định sức mạnh tuyệt đối tại Monte Carlo Masters 2018 bằng chiến thắng chóng vánh 6-3, 6-2 trước Kei Nishikori ở trận chung kết.

Đây cũng là chiến thắng thứ 10 mà Rafael Nadal có được trước tay vợt người Nhật Bản sau 12 lần chạm trán, trong đó có 4 chiến thắng trên mặt sân đất nện.

Chiến thắng tuyệt đối này giúp Nadal hoàn tất giấc mơ La Undecima (11 chức vô địch) tại Monter Carlo - một kỷ lục mà phải rất lâu nữa mới có thể bị san lấp.

Chức vô địch này một lần nữa chứng minh vì sao người ta gọi anh là “Ông vua sân đất nện,” cho dù vừa mới bình phục chấn thương.

[Nadal áp sát ngôi vương Monte Carlo sau chiến thắng tốc hành]

Đây chắc chắn sẽ là bước đệm quan trọng để Nadal hướng đến mùa giải thành công nữa trên mặt sân đất nện, mà quan trọng nhất là Roland Garros, giải Grand Slam mà anh đã 10 lần đăng quang.

Ở trận chung kết, Kei Nishikori chính là người đã tạo nên bất ngờ khi có break ở game thứ 3 của set 1 để vươn lên dẫn trước 2-1.

Tuy nhiên, Nadal không hề nao núng để giành 2 break ở những game tiếp theo, trước khi kết thúc set 1 với tỷ số 6-3.

Sang set 2, Nadal thi đấu vượt trội, giành 2 điểm break để dẫn trước 5-1, và nhanh chóng thắng set đấu này với tỷ số 6-2.

Với chiến thắng này, Rafael Nadal đã lần thứ 11 lên ngôi ở Monte Carlo 2018 mà không để thua bất cứ set đấu nào./.