Hà Nội: Các hầm chui và khu vực nội thành cơ bản hết ngập nước

Trưa 24/5, sau khi tiến hành bơm nước, nước ngập tại các hầm chui dân sinh và khu vực nội thành đã cơ bản rút hết, nhờ đó, người và phương tiện giao thông đi lại thuận tiện và an toàn hơn.
Hà Nội: Các hầm chui và khu vực nội thành cơ bản hết ngập nước ảnh 1Hầm chui số 3 Đại lộ Thăng Long (Hoài Đức) đã gần hết ngập nước. (Ảnh Mạnh Khánh/TTXVN)

Trước việc một số hầm chui dân sinh số 3, số 5, số 6 thuộc Đại lộ Thăng Long địa phận huyện Hoài Đức (Hà Nội) bị nước ngập, từ 5 giờ sáng 24/5, Xí nghiệp Thoát nước số 6 thuộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thoát nước Hà Nội đã triển khai bơm cưỡng bức nước tại các hầm chui, đưa nước vào hành lang đường.

Cùng với đó, Xí nghiệp phối hợp với Ban quản lý Khu đô thị Geleximco cạnh đường gom Đại lộ Thăng Long vận hành trạm bơm 13.500 m3/h trong khu để đưa nước ra sông. Xí nghiệp còn phối hợp với Xí nghiệp Thủy nông Đan Hoài vận hành Trạm bơm Đào Nguyên và Trạm bơm Cầu Sa để đưa nước từ đường gom, hầm chui Đại lộ Thăng Long ra sông Nhuệ.

Với các biện pháp trên, đến khoảng 12 giờ 30 cùng ngày, nước tại các hầm chui dân sinh kể trên đã cơ bản rút hết. Nhờ đó, người và phương tiện qua lại các hầm chui được tiện lợi và an toàn hơn.

[Hà Nội: Nhiều khu vực nội đô bị ngập nước, gây ùn tắc giao thông]

Còn tại các điểm ngập trong nội đô như Cổng Trung tâm thương mại Aeon maill (quận Long Biên); khu vực phố Hoàng Như Tiếp, khu vực Trường Tiểu học Ngọc Lâm đến ngã ba Hoàng Như Tiếp-Ái Mộ (quận Long Biên); Ngô Xuân Quảng (trước cổng Học viện Nông nghiệp Việt Nam-huyện Gia Lâm); Nam Đuống (trước Tòa nhà An Quý Hưng-quận Long Biên); Đức Giang (từ chợ Đức Hòa đến ngõ 97-quận Long Biên); khu đô thị Ecohome 3, Trường Tiểu học Đông Ngạc-quận Bắc Từ Liêm; Vĩnh Hưng; Mạc Thị Bưởi; 49 Nguyễn Khoái; phố Minh Khai (chân cầu Vĩnh Tuy-quận Hai Bà Trưng); đường Hoàng Mai (từ ngõ 169 đến đường vào Ủy ban Nhân dân phường Hoàng Văn Thụ-quận Hoàng Mai)... nước đã cơ bản rút hết. Những khu vực trũng còn đọng nước, tuy nhiên các phương tiên vẫn có thể lưu thông.

Theo bà Nguyễn Việt Hương, Phó Tổng Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thoát nước Hà Nội, tại các điểm dềnh, ngập nước kể trên, Công ty đã cắt cử nhân lực ứng trực, hướng dẫn giao thông, đặt biển cảnh báo nguy hiểm.

Đồng thời, Công ty đã tổ chức vớt rác tại miệng thu nước trên toàn địa bàn quản lý; vận hành các trạm bơm Yên Sở, Đồng Bông 1, Đồng Bông 2, Cổ Nhuế… để hạ mức nước trên hệ thống, đảm bảo khả năng tiêu thoát nước của các điểm ngập.

Phó Tổng Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thoát nước Hà Nội cho biết thêm, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục qua khu vực Nam đồng bằng Bắc Bộ kết hợp với hội tụ gió trên cao hoạt động yếu dần nên trên địa bàn thành phố Hà Nội có mưa vừa, có nơi mưa to và dông.

Dự báo lượng mưa các nơi phổ biến như sau Trung tâm thành phố Hà Nội và các huyện phía Bắc thành phố: 30-60 mm; các huyện phía Tây và Nam thành phố: 20-40 mm. Do vậy, công ty tiếp tục triển khai ứng trực, vận hành các trạm bơm nhằm hạ mực mức trên hệ thống đảm bảo thoát nước, phòng, chống úng ngập, sẵn sàng đón mưa tiếp theo./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục