Ha Noi cho hoc sinh lop 9 cua 17 huyen va thi xa di hoc tro lai hinh anh 1(Ảnh minh hoạ: PV)

Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội vừa có Công văn số 4118/UBND-KGVX gửi Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế cùng và Ủy ban Nhân dân các huyện, thị xã về việc cho học sinh trở lại trường học trực tiếp tại các huyện và thị xã.

Theo đó, từ ngày 22/11/2021, tại các đơn vị xã, phường, thị trấn của 17 huyện và thị xã có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2; trong 14 ngày tính đến thời điểm 16/11/2021 không có các ca F0 trong cộng đồng thì mỗi xã, thị trấn chọn 1 trường trung học cơ sở học trực tiếp khối lớp 9, các khối lớp còn lại học trực tuyến, cấp học mầm non nghỉ học tại nhà.

Đối với các trường trung học phổ thông (học sinh các khối lớp 10, 11, 12) do đặc điểm học sinh cư trú tại nhiều địa bàn khác nhau, Sở đề xuất cho học sinh trở lại trường học sau khi các em đã được tiêm vaccine phòng, chống COVID-19 theo nguyên tắc tiêm xong khối nào thì cho học sinh khối đó học trực tiếp.

[Học sinh các cấp tỉnh Hà Nam đi học trở lại từ ngày 22/11]

Uỷ ban Nhân dân thành phố yêu cầu trường học phải đạt yêu cầu an toàn trong phòng, chống dịch theo các tiêu chí tại Hướng dẫn Liên ngành số 3668/ HDLN:SGDĐT-SYT ngày 25/10/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo và Sở Y tế.

Giáo viên chưa tiêm đủ hai mũi vaccine phòng chống COVID-19 chỉ dạy trực tuyến, không đến lớp dạy trực tiếp. Trường không tổ chức ăn bán trú và căng tin ăn uống trong trường, học sinh tự mang theo nước uống cá nhân; chỉ tổ chức việc dạy học trực tiếp một buổi/ngày.

Trong quá trình tổ chức dạy học trực tiếp, nếu xảy ra các trường hợp liên quan đến vấn đề dịch tễ, không đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch COVID-19, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch cấp huyện/thị xã có trách nhiệm xem xét, cho dừng việc học tập trực tiếp để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh.

Trước đó, Hà Nội đã cho học sinh khối 9 của huyện Ba Vì đi học trực tiếp trở lại với quy mô 109 lớp và gần 4.000 học sinh. Sau hơn một tuần đã đạt kết quả tích cực với 98,31% học sinh đi học, đảm bảo tuyệt đối an toàn trong công tác phòng chống dịch./.

Phạm Mai (Vietnam+)