Sáng nay, ngày 11/6, Sở Văn hóa Thể thao thành phố Hà Nội và Ủy ban Nhân dân quận Hoàng Mai đã phối hợp với Công ty Cổ phần Thể thao và giải trí Bằng Linh tổ chức Lễ phát động toàn dân học bơi, phòng chống đuối nước năm 2019.

Tại lễ phát động, đại diện Ủy ban Nhân dân quận Hoàng Mai cho biết sẽ phối hợp với Công ty Cổ phần Thể thao và giải trí Bằng Linh để dạy bơi và kỹ năng phòng chống đuối nước miễn phí cho cho 1.250 học sinh trên địa bàn.

Theo thống kê của Ủy ban Nhân dân quận Hoàng Mai, hiện trên địa bàn quận vẫn còn trên 50% học sinh chưa biết bơi. Vì vậy, việc phổ cập bơi cho học sinh có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc phòng chống đuối nước cho thanh thiếu nhi trên địa bàn.

[Tháng hành động vì trẻ em: Chung tay xóa nỗi đau đuối nước ở trẻ]

Bên cạnh đó, việc đẩy mạnh phong trào tập luyện bơi lội cũng giúp cho thanh thiếu nhi tăng cường sức khỏe, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em trong dịp hè.

Lễ phát động toàn dân học bơi, phòng chống đuối nước năm 2019 là hoạt động thiết thực của Sở Văn hóa Thể thao thành phố Hà Nội và Ủy ban Nhân dân quận Hoàng Mai để thực hiện chỉ thị số 13 của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội về việc tăng cường phòng chống đuối cho trẻ em và chương trình phổ cập bơi đối với thanh thiếu nhi trên địa bàn.

Trước đó, vào đầu tháng 5/2019, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội và Công ty cổ phần thể thao và giải trí Bằng Linh cũng đã phối hợp tổ chức Lớp tập huấn hướng dẫn viên bơi, cứu hộ năm 2019 cho 60 giáo viên thể dục thể thao, huấn luyện viên của các trung tâm thể dục thể thao của 30 đơn vị đến từ các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Sau khi được tập huấn, các học viên này sẽ trực tiếp phổ cập bơi lội đến học sinh các trường tiểu học và trung học trên địa bàn Hà Nội. Mục tiêu của chương trình nhằm xóa mù bơi, giảm thiểu tối đa các vụ đuối nước trong học sinh, trang bị các kỹ năng mềm để xử lý các trường hợp đuối nước, cứu hộ./.

Phạm Mai (Vietnam+)