Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet)

Trước khi bị bắt giữ, Quyết và Hào đã thực hiện trót lọt 10 vụ đột nhập vào trụ sở các Ủy ban nhân dân xã, phường trên địa bàn Hà Nội để trộm cắp. Vụ lớn nhất, cả hai đã phá két sắt tại Ủy ban nhân dân huyện Thanh Trì, lấy đi hơn 100 triệu đồng, 6 nhẫn vãng, 1 Ipad và 1 điện thoại di động.

Công an thành phố Hà Nội vừa triệt phá thành công ổ nhóm chuyên thực hiện các vụ trộm tại trụ sở Uỷ ban nhân dân các phường, huyện trên địa bàn Thủ đô. Hai đối tượng bị bắt giữ là: Ninh Văn Hào (sinh năm 1991) và Ninh Văn Quyết (sinh năm 1994). Cả 2 đều trú tại thôn Bạch Câu, xã Quốc Tuấn, An Lão, Hải Phòng.

Trước đó, từ cuối năm 2017, một loạt trụ sở Ủy ban nhân dân các cấp trên địa bàn Hà Nội đã xảy ra trộm cắp tài sản. Các đối tượng sau khi đột nhập đã cạy phá phòng làm việc, tủ sắt, tủ gỗ, ngăn kéo bàn, két sắt... để lấy đi tài sản bên trong.

Qua công tác điều tra ban đầu và các tài liệu thu thập được, cơ quan điều tra xác định các vụ án nêu trên do cùng một ổ nhóm đối tượng gây án. Công an thành phố đã chỉ đạo các đơn vị tổ chức nghiên cứu, đánh giá đặc điểm đối tượng gây án, quy luật, phương thức thủ đoạn hoạt động, phối hợp Công an các tỉnh lân cận rà soát các đối tượng về Hà Nội hoạt động gây án.

Đến ngày 24/7/2018, cảnh sát đã bắt giữ 2 được Hào và Quyết khi cả hai vừa thực hiện vụ “đột nhập” vào Ủy ban nhân dân huyện Thanh Trì. Các đối tượng khai nhận: Do cần tiền tiêu xài nên đã chọn địa điểm gây án là các trụ sở Ủy ban nhân dân gần đường quốc lộ để dễ dàng di chuyển, quan sát.

Nửa đêm 24/7, Quyết và Hào đi đến trụ sở huyện Thanh Trì, rồi đột nhập vào từ cổng sau. Khi vào trong, Quyết cảnh giới để Hào cạy phá 9 phòng làm việc, cạy phá tủ sắt, tủ gỗ, ngăn kéo bàn, cạy phá két sắt lấy 124,3 triệu đồng, 6 nhẫn vàng, 01 Ipad, 01 điện thoại. Sau đó, các đối tượng trèo ra ngoài thì bị cơ quan Công an phát hiện, bắt giữ.

Ngoài vụ trộm cắp trên các đối tượng còn khai nhận cũng với thủ đoạn gây án trên trong thời gian từ tháng 1/2018 đến nay, chúng còn gây ra 10 vụ trộm đột nhập vào trụ sở các xã, huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội để trộm cắp tài sản.

Hiện, vụ án đang được tiếp tục điều tra, mở rộng./.