Hà Nội: Lựa chọn tuyến đường tên Võ Nguyên Giáp

Sở VHTT&DL Hà Nội xem xét lựa chọn con đường nào có ý nghĩa lịch sử, hiện đại, vị trí quan trọng để xứng với công lao của Đại tướng.
Sau khi Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ trần, mặc dù Ủy banNhân dân thành phố Hà Nội chưa có chỉ đạo cụ thể nhưng Sở Văn hóa, Thể thao và Dulịch Hà Nội đã triển khai nghiên cứu việc đặt tên Đại tướng cho đường phố ở Hà Nội.

Chiều 7/10, ông Trương Minh Tiến, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Dulịch Hà Nội cho biết theo quy chế về đặt tên đường phố, các nhân vậthiện đại mất được 10 năm, cơ quan chức năng mới tiến hành xem xét, đặt tên đườngphố. Nhưng với Đại tướng Võ Nguyên Giáp, với chức năng cơ quanthường trực, tham mưu thành phố trong vấn đề đặt tên đường phố, Sở Văn hóa, Thể thao và Dulịch sẽ trình thành phố đặt tên ngay.

Hiện vấn đề đặt tên đường mangtên đường Võ Nguyên Giáp đang được nhân dân Thủ đô và cả nước quan tâm.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đang xem xét để lựa chọn con đường nào có ý nghĩa lịch sử, có độ dài,rộng tương xứng, đảm bảo quy mô lớn, hiện đại và có vị trí quan trọng để xứngvới công lao của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. So với tiêu chuẩn này, hiện có cácđường nằm trong trục phát triển thành phố, một số đường mới xây dựng có độ dàitừ 5-6km và có cả những con đường đang xây dựng.

Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội đang làm việc với Sở Giao thông Vậntải xem xét tiến độ thi công các con đường này; đồng thời giao cho Phòng Quản lýdi sản rà soát cụ thể, xây dựng khoảng 3-4 phương án để làm cơ sở trình thànhphố.

Để chuẩn bị cho kỳ họp Hội đồng Nhân dân thành phố tổ chức vào tháng 12tới, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội đã xem xét, đặt tên cho 61 tuyếnđường, phố. Công tác đặt tên đường phố đã được Hội đồng tư vấn thành phốxét duyệt và đang thực hiện các bước tiếp theo./.

Đinh Thị Thuận (TTXVN)

Tin cùng chuyên mục