Ha Noi: Mot thi sinh phai nhap vien vi bi ngo doc thuc pham hinh anh 1Thời tiết nắng nóng khiến thí sinh khá mệt mỏi. (Ảnh: Lê Minh Sơn/Vietnam+)

Sáng nay, một thí sinh quê Sơn Tây (Hà Nội), cụm thi Đại học Công nghiệp Hà Nội đã phải nhập viện 198 vì đau bụng và không thể dự thi môn Toán.

Theo ông Kiều Xuân Thực, Ủy viên thường trực Hội đồng thi, buổi sáng, không thấy thí sinh đến dự thi nên Hội đồng thi đưa thí sinh vào danh sách vắng thi không lý do.

Tuy nhiên, đến trưa, gia đình đưa thí sinh đến báo việc bị đau bụng phải nhập viện, không thể dự thi. Theo kết luận của bệnh viện, thí sinh bị ngộ độc thực phẩm dẫn đến co thắt đường tiêu hóa. Do chỉ bị nhẹ nên sau hai tiếng, thí sinh đã có thể về nhà.

Hội đồng thi đã hướng dẫn thí sinh và người nhà làm thủ tục để xin xét đặc cách tốt nghiệp theo Quy chế thi trung học phổ thông quốc gia.


Theo dự báo sáng ​1/7 của Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn trung ương, đợt nắng nóng ở miền Bắc có thể sẽ kéo dài đến hết tuần. Theo đó, thí sinh miền Bắc sẽ còn phải dự thi trong điều kiện thời tiết nóng nực đến hết đợt thi (4/7).

Vì thế, ông Kiều Xuân Thực cũng lưu ý thí sinh và người nhà nên cẩn trọng việc ăn, uống, vệ sinh trong điều kiện nhiệt độ ở Hà Nội quá cao.

"Khi bị ốm, thí sinh có thể được xét đặc cách tốt nghiệp, nhưng các em sẽ có thể bị lỡ cơ hội xét tuyển vào các trường đại học nếu không thê dự thi được đúng môn mà mình định dùng để đăng ký xét tuyển,” ông Thực khuyến cáo./.

Nhóm PV (Vietnam+)