Hà Nội: Người yêu thi ca đội mưa đón Ngày thơ Việt Nam 2023

Trong buổi sáng ngày 5/2 (Rằm tháng Giêng), trời Hà Nội có mưa phùn nối tiếp mưa rào lớn gây ảnh hưởng đến các hoạt động ngoài trời của Ngày thơ, song không thể ngăn cản khách tham quan đến sự kiện.
Hà Nội: Người yêu thi ca đội mưa đón Ngày thơ Việt Nam 2023 ảnh 1Bất chấp trời mưa phùn ẩm, hàng trăm khách tham quan vẫn đến Hoàng Thành Thăng Long sáng ngày 5/2 để đón sự kiện Ngày Thơ Việt Nam 2023. (Ảnh: Minh Anh/Vietnam+)
Hà Nội: Người yêu thi ca đội mưa đón Ngày thơ Việt Nam 2023 ảnh 2Từ 7 giờ, một số khách tham quan đã có mặt sớm để khai mạc sự kiện, cho biết thời tiết không mưa. (Ảnh: Minh Anh/Vietnam+)
Hà Nội: Người yêu thi ca đội mưa đón Ngày thơ Việt Nam 2023 ảnh 3Đến khoảng 8 giờ bắt đầu có mưa phùn song khách tham quan vẫn liên tục đến sự kiện. (Ảnh: Minh Anh/Vietnam+)
Hà Nội: Người yêu thi ca đội mưa đón Ngày thơ Việt Nam 2023 ảnh 4Đi dọc đường thơ, ông Đặng Ngọc Hải vừa che ô vừa lặng lẽ đọc câu thơ của Chu Mạnh Trinh. Ông cho biết phải đi hai tuyến xe buýt qua cầu Thăng Long đồng thời không ngại tình hình thời tiết mưa phùn ẩm ướt. (Ảnh: Minh Anh/Vietnam+)
Hà Nội: Người yêu thi ca đội mưa đón Ngày thơ Việt Nam 2023 ảnh 5''Thời tiết này không ảnh hưởng gì cả. 'Yêu nhau mấy núi cũng trèo cơ mà.' Chính thơ ca là thứ làm tâm hồn ta thanh thảnh,'' ông chia sẻ. Trời mưa phùn khiến các tờ in thơ và mặt kính ướt sũng nước. (Ảnh: Minh Anh/Vietnam+)
Hà Nội: Người yêu thi ca đội mưa đón Ngày thơ Việt Nam 2023 ảnh 6Đến khoảng 9 giờ 45 phút, trời đổ mưa rào. (Ảnh: Minh Anh/Vietnam+)
Hà Nội: Người yêu thi ca đội mưa đón Ngày thơ Việt Nam 2023 ảnh 7Nhiều hoạt động của ngày thơ đều bị ảnh hưởng, Đường thơ và Đường sách ngoài trời gần như phải tạm ngừng hoạt động. (Ảnh: Minh Anh/Vietnam+)
Hà Nội: Người yêu thi ca đội mưa đón Ngày thơ Việt Nam 2023 ảnh 8Không gian Nhà ký ức của Bảo tàng Văn học cũng chịu thấm dột do mưa lớn, buộc phải che chắn tủ kính chứa kỷ vật, tư liệu của các nhà thơ. (Ảnh: Minh Anh/Vietnam+)
Hà Nội: Người yêu thi ca đội mưa đón Ngày thơ Việt Nam 2023 ảnh 9Đến thời kiểm khoảng 10 giờ 20 phút, trời ngớt mưa và hửng nắng. Các hoạt động ngoài trời dần được nối lại, tiếp tục đón khách. (Ảnh: Minh Anh/Vietnam+)
Hà Nội: Người yêu thi ca đội mưa đón Ngày thơ Việt Nam 2023 ảnh 10Ngày thơ Việt Nam là sự kiện thường niên do Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức vào ngày Rằm tháng Giêng. Sự kiện thu hút sự quan tâm và tham gia của khách thơ, người yêu thơ khắp nơi. (Ảnh: Minh Anh/Vietnam+)
Hà Nội: Người yêu thi ca đội mưa đón Ngày thơ Việt Nam 2023 ảnh 11Nói đến người yêu thơ thì không thể bỏ qua thế hệ trẻ. Một bạn sinh viên có mặt trong không gian Nhà ký ức của Bảo tàng Văn học cho biết bản thân là một người yêu thích thơ ca từ những năm học cấp 3 đến nay, vì vậy không thể bỏ lỡ những chương trình vinh danh có quy mô và hiếm hoi như thế này. (Ảnh: Minh Anh/Vietnam+)
Hà Nội: Người yêu thi ca đội mưa đón Ngày thơ Việt Nam 2023 ảnh 12Sự kiện là dịp để khách thơ trao đổi các tác phẩm của mình, chia sẻ về tình yêu với thi ca... (Ảnh: Minh Anh/Vietnam+)
Hà Nội: Người yêu thi ca đội mưa đón Ngày thơ Việt Nam 2023 ảnh 13...và cũng là nơi để thế hệ đi trước truyền đi tình yêu thi ca, văn nghệ với thế hệ kế cận. (Ảnh: Minh Anh/Vietnam+)
Hà Nội: Người yêu thi ca đội mưa đón Ngày thơ Việt Nam 2023 ảnh 14Sau 3 năm bị gián đoạn, không thể tổ chức tập trung vì COVID-19, Ngày thơ Việt Nam 2023 trở lại với chủ đề ''Nhịp điệu mới'' với khí thế và niềm tin phục hồi trên mọi mặt, hướng đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống. (Ảnh: Minh Anh/Vietnam+)
Hà Nội: Người yêu thi ca đội mưa đón Ngày thơ Việt Nam 2023 ảnh 15Ngày thơ Việt Nam năm nay sẽ diễn ra cả ngày 5/2 trên cả nước, thay vì chỉ tập trung trong buổi sáng như những năm trước. Đến tối cùng ngày, Đêm thơ Nguyên Tiêu tại nhiều tỉnh, thành sẽ đồng loạt được tổ chức. (Ảnh: Minh Anh/Vietnam+)
 
Hà Nội: Người yêu thi ca đội mưa đón Ngày thơ Việt Nam 2023 ảnh 16Tại Hà Nội, sự kiện sẽ diễn ra tại khu vực Đoan Môn, Hoàng thành Thăng Long từ 19 đến 21 giờ, mang đến các tiết mục ngâm thơ đặc sắc, truyền đi những thông điệp nhân văn, tốt đẹp. (Ảnh: Minh Anh/Vietnam+)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục