Hà Nội: Phá đường dây mại dâm có người nước ngoài tham gia

Đối tượng Nhân trực tiếp quản trị trang web: daigiavakieunu.net để đăng tải hình ảnh gái bán dâm, trong đó có cả người nước ngoài, cho khách chọn và thỏa thuận giá từ 2,5-10 triệu đồng/lượt mua dâm.
Hà Nội: Phá đường dây mại dâm có người nước ngoài tham gia ảnh 1Đối tượng Nhân (ngoài cùng bên phải) và khách mua dâm, gái mại dâm. (Nguồn: anninhthudo.vn)

Ngày 26/2, nguồn tin từ Công an thành phố Hà Nội cho biết, Phòng Cảnh sát Hình sự (Công an thành phố Hà Nội) vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Đặng Văn Nhân (sinh năm 1989, hộ khẩu thường trú tại xã Minh Quang, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) về hành vi Môi giới mại dâm theo Điều 328, Bộ Luật hình sự năm 2015.

Lực lượng chức năng cũng thu giữ số vật chứng bao gồm 16 điện thoại di động, 7 tập tài liệu có hình ảnh của gái mại dâm in trên mạng internet và tin nhắn thỏa thuận mua bán dâm của các đối tượng có liên quan.

Trước đó, ngày 14/1, Phòng Cảnh sát Hình sự đã phối hợp với các đơn vị có liên quan tiến hành kiểm tra bắt giữ Đặng Văn Nhân khi môi giới cho 2 người đàn ông ở Hà Nội và Thái Bình mua dâm theo hình thức "sex tour" (gái bán dâm đi du lịch theo ngày cùng khách).

Đối tượng Đặng Văn Nhân thỏa thuận giá mua bán dâm với 2 khách nêu trên theo ngày là 15 triệu đồng/người/ ngày trong 3 ngày với tổng số tiền 90 triệu đồng (45 triệu đồng/người/3 ngày).

[Quảng Ninh: Triệt phá ổ nhóm môi giới mại dâm qua mạng xã hội]

Sau khi thỏa thuận thống nhất xong, Đặng Văn Nhân yêu cầu khách phải đặt cọc trước số tiền 10 triệu đồng và khách đã chuyển khoản tiền này vào tài khoản Ngân hàng MBBank số: 800620081997 mang tên Đoàn Văn Huy cho Nhân.

Ngoài ra, theo điều tra, đối tượng Đặng Văn Nhân còn môi giới cho một người ở Thái Bình mua dâm với nữ giới quốc tịch Philippines với giá 5 triệu đồng/người/lượt để hưởng 500.000 đồng tiền công môi giới...

Tại cơ quan Công an, các đối tượng đã khai nhận khoảng đầu năm 2020, do không có nghề nghiệp ổn định, Đặng Văn Nhân đã nghĩ ra việc môi giới mại dâm người nước ngoài và người Việt Nam qua mạng internet để thu lời bất chính.

Để thực hiện hoạt động môi giới mại dâm Nhân đã trực tiếp quản trị, điều hành trang web: daigiavakieunu.net để đăng tải hình ảnh gái bán dâm người nước ngoài như: Philippines, Brazil… và Việt Nam kèm thông tin để khách lựa chọn.

Đồng thời, Đặng Văn Nhân đăng tải số điện thoại: 0848.199.189 để khách có nhu cầu liên hệ và thỏa thuận giá từ  2,5-10 triệu đồng/lượt mua dâm.

Ngoài ra, Nhân còn sử dụng số điện thoại: 0848.199.189 lập tài khoản Zalo và Telegram với khoảng 5.000 thành viên tham gia, thường xuyên có hàng trăm tài khoản trực tuyến.

Trong nhóm, Đặng Văn Nhân đăng tải các nội dung, quy định của nhóm và đăng tải các thông tin gái bán dâm người nước ngoài và người Việt Nam trên một số địa bàn thuộc các quận nội thành thành phố Hà Nội. Khách phải liên hệ với Nhân trước để yêu cầu và thỏa thuận giá cả khi có nhu cầu.

Đặng Văn Nhân sẽ yêu cầu khách mua chuyển khoản trước số tiền qua tài khoản Ngân hàng MBBank số: 800620081997 mang tên Đoàn Văn Huy hoặc thanh toán trực tiếp cho gái bán dâm, mỗi lượt thành công, Nhân sẽ cắt lại 30% tiền công môi giới. Sau đó Nhân sẽ yêu cầu gái bán dâm chủ động liên hệ với khách để hẹn địa điểm và thực hiện hành vi mua bán.

Đặng Văn Nhân tham gia các hội nhóm trên các trang mạng xã hội để tiếp cận những cô gái trẻ rồi trực tiếp đặt vấn đề môi giới mại dâm, tùy theo từng người mà đưa ra giá khác nhau...

Để đối phó với lực lượng chức năng, đối tượng Đặng Văn Nhân giao dịch môi giới qua nhiều số điện thoại di động khác nhau, mỗi số Nhân sử dụng 1 điện thoại riêng kết nối internet mạng 3G mà không gặp trực tiếp (10 máy điện thoại di động).

Đồng thời, Đặng Văn Nhân lợi dụng các ứng dụng mạng xã hội trực tuyến như Telegram, Zalo, Facebook… để liên lạc trao đổi môi giới và xóa toàn bộ lịch sử nhắn tin sau khi giao dịch thành công; thường xuyên di chuyển chỗ ở, sử dụng thông tin cá nhân và các tài khoản ngân hàng “ảo” để giao dịch chuyển tiền...

Xét thấy tính chất và hoạt động phức tạp của ổ nhóm đối tượng này, Phòng Cảnh sát Hình sự đã xác lập chuyên án, để tập trung đấu tranh triệt phá.

Hiện Phòng Cảnh sát Hình sự đang tiếp tục điều tra xác minh, thu thập tài liệu làm rõ hành vi vi phạm của các đối tượng liên quan, để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục