Hà Nội tạm dừng tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục về thuế

Cục Thuế Hà Nội sẽ tạm dừng việc tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính theo hình thức trực tiếp trong thời gian thực hiện Chỉ thị số 17/CT-UBND hoặc cho đến khi có thông báo mới.
Hà Nội tạm dừng tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục về thuế ảnh 1Cục Thuế Hà Nội dừng việc tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính theo hình thức trực tiếp trong thời gian thực hiện Chỉ thị số 17/CT-UBND(Ảnh: Vietnam+)

Cục Thuế thành phố Hà Nội thông báo về việc thực hiện công văn số 2398/UBND-KSTT ngày 27/7 của Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội về việc triển khai một số biện pháp tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính tại Bộ phận “một cửa” các cấp để phòng, chống dịch COVID-19.

Cụ thể, Cục Thuế thành phố Hà Nội sẽ tạm dừng việc tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính theo hình thức trực tiếp trong thời gian thực hiện Chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 23/7 của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội hoặc cho đến khi có thông báo mới.

[Việt Nam đảm nhiệm Chủ tịch Ủy ban Kế hoạch chiến lược ASEANSAI]

Theo đó, Cục Thuế thành phố Hà Nội sẽ thực hiện việc tiếp nhận thủ tục hành chính thông qua các hình thức: Hệ thống Dịch vụ thuế điện tử (eTaxServices) (http://thuedientu.gdt.gov.vn), Cổng dịch vụ công Quốc gia (https://dichvucong.gov.vn/) và qua hệ thống bưu chính.

Riêng đối với các thủ tục hành chính về hóa đơn, ấn chỉ, Cục Thuế lưu ý việc thực hiện Quy trình Quản lý ấn chỉ ban hành kèm theo Quyết định số: 2262/QĐ-TCT ngày 30/12/2020 của Tổng cục Thuế: “Hướng dẫn doanh nghiệp, tổ chức, hộ, cá nhân mua hoá đơn do cơ quan Thuế phát hành phải tự chịu trách nhiệm ghi hoặc đóng dấu: Tên, địa chỉ, mã số thuế trên liên 2 của mỗi số hoá đơn trước khi mang ra khỏi cơ quan Thuế nơi mua hoá đơn.”

Để tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế trong thời gian thực hiện Chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 23/7, cơ quan thuế đã mở hòm thư điện tử (e-mail) để tiếp nhận các thủ tục hành chính về cấp, bán hóa đơn, ấn chỉ.

Việc tiếp nhận các thủ tục hành chính về cấp, bán hóa đơn, ấn chỉ qua email và trả kết quả được thực hiện như sau:

Bước 1: Người nộp thuế scan hồ sơ và gửi vào hòm thư điện tử riêng của Bộ phận tiếp nhận thủ tục hành chính của cơ quan thuế quản lý trực tiếp.

Bước 2: Cơ quan thuế thông báo cho tổ chức/doanh nghiệp được biết đã tiếp nhận và hẹn trả kết quả trong thời gian quy định.

Bước 3: Người nộp thuế mang hồ sơ bản giấy đến cơ quan thuế để đối chiếu và nhận kết quả theo lịch hẹn (liên hệ số điện thoại của bộ phận một cửa của cơ quan thuế tiếp nhận trước khi đến)./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục