Ha Noi thay doi thoi gian to chuc Le hoi van hoa dan gian 2019 hinh anh 1Lễ hội được tổ chức nhằm tôn vinh, giới thiệu tới công chúng nét đặc sắc của các di sản văn hóa. (Ảnh minh họa: Vietnam+)

Theo thông tin từ Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, thời gian tổ chức Lễ hội văn hóa dân gian trong đời sống đương đại 2019 sẽ có sự thay đổi.

Cụ thể, thay vì diễn ra từ ngày 15-17/11 như kế hoạch ban đầu, lễ hội sẽ được tổ chức từ ngày 13-15/12 tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ.

Lý giải về nguyên nhân của việc điều chỉnh thời gian, đại diện Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết trong thời gian từ ngày 16-18/11, Lễ hội Kanagawa Nhật Bản cũng được tổ chức tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ.

Lễ hội Kanagawa sẽ bao gồm các chương trình giao lưu văn hoá, xúc tiến thương mại nhằm tăng cường sự hiểu biết của du khách Việt Nam về các địa điểm du lịch và doanh nghiệp lữ hành của tỉnh Kanagawa nói riêng và của đất nước Nhật Bản nói chung.

[Phát huy giá trị văn hóa thời đại Hùng Vương trên đất Thăng Long]

“Nhằm đảm bảo tốt cho công tác chuẩn bị, tránh sự trùng lặp thời gian của hai chương trình và tạo cơ hội cho công chúng tìm hiểu, trải nghiệm nhiều nét văn hóa, ban tổ chức quyết định thay đổi thời gian diễn ra Lễ hội văn hóa dân gian trong đời sống đương đại  năm 2019,” bà Phạm Lan Anh - Trưởng phòng Quản lý di sản (Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội) cho hay.

Đây là lần đầu tiên Hà Nội tổ chức lễ hội này nhằm tôn vinh, giới thiệu tới công chúng những nét đặc sắc của văn hóa dân gian đương đại và những di sản văn hóa của Thủ đô.

Lễ hội bao gồm nhiều hoạt động như trưng bày sản phẩm nghề thủ công truyền thống, trình diễn di sản văn hóa phi vật thể của Hà Nội, giới thiệu về giá trị lịch sử, văn hóa, nghệ thuật và những nỗ lực bảo tồn, phục hồi các dòng tranh dân gian như tranh Hàng Trống, tranh Kim Hoàng.../.

An Ngọc (Vietnam+)