Hà Nội: Xác minh clip giáo viên kéo lê học sinh ở Trường THPT Đa Phúc

Tối 29/9, trên mạng xã hội xuất hiện clip 1 giáo viên có hành động túm cổ áo nữ sinh, kéo lê từ hành lang vào lớp học. Sự việc được cho là xảy ra tại Trường Trung học phổ thông Đa Phúc, huyện Sóc Sơn.
Hà Nội: Xác minh clip giáo viên kéo lê học sinh ở Trường THPT Đa Phúc ảnh 1Hình ảnh trong clip cô giáo lôi cổ áo, kéo lê học sinh gây xôn xao mạng xã hội. (Nguồn: Ảnh chụp màn hình)

Liên quan đến clip 1 giáo viên có hành động túm cổ áo nữ sinh, kéo lê từ hành lang vào lớp học xảy ra tại Trường Trung học Phổ thông Đa Phúc (huyện Sóc Sơn, Hà Nội), sáng 30/9, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết Sở đã nắm được sự việc và ngay lập tức chỉ đạo Hiệu trưởng nhà trường xác minh, làm rõ, nghiêm túc rút kinh nghiệm, xử lý nghiêm nếu có vi phạm; khẩn trương báo cáo Sở trong ngày 2/10.

Sở yêu cầu nhà trường tăng cường công tác quản lý, xây dựng văn hóa học đường, phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường và gia đình, kịp thời nắm bắt công tác tư tưởng, các hoạt động trong nhà trường, không để xảy ra các vụ việc làm ảnh hưởng tới uy tín, công tác giáo dục của nhà trường, của ngành.

[Đã xác minh làm rõ vụ giáo viên đánh học sinh bầm tím]

Tối 29/9, trên mạng xã hội xuất hiện clip 1 giáo viên có hành động túm cổ áo nữ sinh, kéo lê từ hành lang vào lớp học. Sự việc được cho là xảy ra tại Trường Trung học Phổ thông Đa Phúc (huyện Sóc Sơn, Hà Nội).

Trong đoạn clip, một nữ sinh nằm ở hành lang lớp học, khóc lớn, còn giáo viên thì có hành động túm cổ áo học sinh, kéo lê ngay tại cửa lớp học.

Clip nhận được sự quan tâm, chia sẻ rầm rộ của cộng đồng mạng với nhiều bình luận phê phán hành động của cô giáo được cho là giáo viên chủ nhiệm lớp, đồng thời dạy môn Giáo dục công dân của nhà trường.

Sáng 30/9, ông Nguyễn Duy Hiền, Hiệu trưởng Trường Trung học Phổ thông Đa Phúc, xác nhận clip đang lan truyền trên mạng về hành động “cô giáo kéo học sinh” đúng là xảy ra ở nhà trường vào ngày 29/9. Tuy nhiên, sự việc không như cộng đồng mạng xôn xao, không có chuyện cô giáo bạo hành học sinh.

Ông Nguyễn Duy Hiền cho biết sự việc xảy ra vào khoảng 11h30 ngày 29/9. Ngay sau đó, nhà trường đã nắm bắt vụ việc và trao đổi với học sinh, giáo viên chủ nhiệm cũng như gia đình em. Qua trao đổi, cho thấy có nhiều thông tin trên mạng không đúng sự thật, không phản ánh đầy đủ bản chất của vấn đề.

Theo ông Hiền, bản chất sự việc không phải là “giáo viên bạo hành” hay đánh học sinh mà học sinh này nằm xuống đất xin lỗi cô giáo. Khi cô giáo yêu cầu học sinh đứng dậy nhưng em này không đứng. Hai học sinh khác đến kéo học sinh này dậy cũng không được. Cô giáo khi đó cũng nóng vội, 1 tay cầm điện thoại, 1 tay túm cổ áo học sinh kéo lên chứ không hề đánh.

Tuy nhiên, theo ông Hiền, hành động túm cổ áo kéo lên của cô giáo là chưa đúng chuẩn mực.

Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Đa Phúc cũng cho biết thêm ngay khi nhận được thông tin, nhà trường đã liên hệ với cô giáo, chấn chỉnh về hành vi cư xử với học trò chưa chuẩn mực. Đồng thời, nhà trường cũng đã liên hệ với phụ huynh học sinh để xin lỗi.

Sáng 30/9, nhà trường yêu cầu giáo viên và học sinh liên quan đến vụ việc tường trình làm rõ sự việc.

"Bản thân em học sinh sức khỏe cũng không tốt. Tôi đã gọi điện động viên em và em cũng đã nhận rằng em có lỗi với cô giáo," ông Nguyễn Duy Hiền nói và tiếp tục khẳng định, không có việc giáo viên đánh học sinh./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục