Hà Nội yêu cầu các trường không tổ chức thi tuyển sinh riêng

Sở Giáo dục và Đào tạo Thủ đô yêu cầu trong thời gian này các trường học, các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố không tổ chức các kỳ thi tuyển sinh riêng hay khảo sát học sinh.
Hà Nội yêu cầu các trường không tổ chức thi tuyển sinh riêng ảnh 1(Ảnh minh họa: TTXVN)

ngày 13/7, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã có văn bản yêu cầu các trường học trên địa bàn thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Thủ đô yêu cầu trong thời gian này các trường học, các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố không tổ chức các kỳ thi tuyển sinh riêng, không tổ chức khảo sát, đánh giá năng lực học sinh theo hình thức trực tiếp, tập trung đông người.

Các trường, các cơ sở giáo dục tổ chức công tác tuyển sinh trực tuyến vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2021-2022 triển khai công tác hỗ trợ cha mẹ học sinh bằng các hình thức phù hợp (hướng dẫn qua điện thoại, cổng điện tử, email...) để hạn chế tập trung đông người. Trường hợp phải hỗ trợ trực tiếp cần thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch COVID-19.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng yêu cầu các trường chủ động rà soát cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh có lịch sử đi và về thành phố từ các vùng dịch, yêu cầu thực hiện khai báo y tế.  Các trường hợp trở về từ thành phố Hồ Chí Minh phải có giấy xét nghiệm âm tính với vi rút SARS CoV-2 tối đa ba ngày trước khi trở về thành phố, lập tức khai báo với chính quyền địa phương.

Những trường hợp cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh thuộc các nhà trường, các cơ sở giáo dục có liên quan với người đi đến những vùng, những nơi có bệnh nhân COVID-19 theo thông báo của cơ quan y tế có thẩm quyền phải được theo dõi, giám sát y tế chặt chẽ và phải báo cáo với thủ trưởng đơn vị. Nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở hoặc dấu hiệu nghi ngờ nhiễm COVID-19 thì phải tự cách ly, đồng thời thông báo ngay với cơ sở y tế tại địa phương để được hướng dẫn xử trí kịp thời.

[TP.HCM tạm dừng kế hoạch tuyển sinh đầu cấp năm học 2021-2022]

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các đơn vị trực thuộc tiếp tục khuyến cáo cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh hạn chế ra khỏi nhà, tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch.

Các điểm chấm thi tốt nghiệp trung học phổ thông và chấm thi phúc khảo vào lớp 10 phải được tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19. Cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia chấm thi không tiếp xúc với người ngoài gia đình.

Người đứng đầu các đơn vị chịu trách nhiệm nếu để cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh của đơn vị mắc bệnh COVID-19 do lỗi lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, thiếu trách nhiệm, buông lỏng quản lý, không thực hiện nghiêm các quy định, chỉ đạo về phòng, chống dịch./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục