Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) Nguyễn Quang Thọ cho biết, vụ cháy rừng xảy ra tại núi Nầm (đoạn giáp ranh giữa các xã Sơn Châu và Sơn Thủy, huyện Hương Sơn) vào trưa 8/7 đã cơ bản được khống chế.

Các lực lượng đang túc trực đề phòng nguy cơ đám cháy bùng phát trở lại.

Trước đó, vào khoảng 11 giờ 15 phút ngày 8/7, ngọn lửa bùng phát tại khu vực núi Nầm và nhanh chóng lan rộng.

Khu rừng bị cháy là rừng trồng thông và keo tràm giao khoán cho người dân.

[Cháy rừng ở miền Trung - nhìn lại yếu tố tự nhiên và xã hội]

Nhận được tin báo, Ủy ban Nhân dân huyện Hương Sơn đã huy động hơn 500 người gồm kiểm lâm, công an, dân quân tự vệ cùng người dân hai xã Sơn Châu và Sơn Thủy mang theo cưa xăng, máy thổi gió tham gia dập lửa.

Nhiều xe chữa cháy cũng được huy động tới khu vực nhà dân cạnh bìa rừng nơi lửa gần lan đến để dập tắt đám cháy.

Tuy nhiên, do đám cháy xảy ra vào thời điểm trưa nắng và gió Lào thổi mạnh cùng với thảm thực bì dày nên lửa bùng phát dữ dội, gây khó khăn cho công tác chữa cháy.

Hơn nữa, khu vực xảy ra cháy gần đường dây điện 35 KV nên điện lực đã phải tạm thời cắt điện để đảm bảo an toàn, một số hộ dân có nhà sát bìa rừng cũng được yêu cầu di dời tài sản ra ngoài.

Từ đầu tháng Sáu đến nay, tại Hà Tĩnh liên tiếp xảy ra nhiều vụ cháy rừng; đặc biệt các vụ cháy rừng xảy ra từ ngày 28-30/6, đã để lại hậu quả nghiêm trọng, thiệt hại 267ha rừng trên toàn tỉnh Hà Tĩnh, trong đó có nhiều diện tích rừng không thể phục hồi./.

Hoàng Ngà (TTXVN/Vietnam+)