Hải Dương: Trên 128 tỷ đồng ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19

Từ ngày 27/5 đến nay, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Hải Dương đã tiếp nhận trên 128 tỷ đồng và 10.000USD của 358 cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân ủng hô Quỹ vaccine phòng chống COVID-19.
Hải Dương: Trên 128 tỷ đồng ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19 ảnh 1Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng (ngoài cùng, bên phải) và Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hải Dương Nguyễn Đức Tuấn (thứ 2, từ trái sang) tiếp nhận ủng hộ của Công ty trách nhiệm hữu hạn Công nghiệp Brother. (Ảnh: Mạnh Minh/TTXVN)

Ngày 15/7, tỉnh Hải Dương đã tiếp nhận thêm trên 2 tỷ đồng ủng hộ của 14 đơn vị, doanh nghiệp đóng góp cho Quỹ vaccine phòng COVID-19.

Trong số đó, có một số đơn vị tiêu biểu như Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT ủng hộ 800 triệu đồng, Công ty trách nhiệm hữu hạn Sumidenso Việt Nam 500 triệu đồng, Công ty trách nhiệm hữu hạn Uniden Việt Nam 250 triệu đồng…

Như vậy, từ ngày 27/5 đến nay, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Hải Dương đã tiếp nhận trên 128 tỷ đồng và 10.000USD của 358 cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân ủng hộ, đăng ký ủng hộ Quỹ vaccine phòng dịch COVID-19.

Tại lễ tiếp nhận, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng cảm ơn tình cảm, trách nhiệm của các đơn vị, doanh nghiệp cùng đồng lòng, ủng hộ trong cuộc chiến chống dịch COVID-19.

Hiện nay, mặc dù Hải Dương đã qua hơn 30 ngày không ghi nhận ca mắc mới nhưng trong bối cảnh dịch bệnh đang phức tạp tại nhiều tỉnh, thành phố và ở khu vực, Hải Dương vẫn đứng trước nguy cơ dịch có thể bùng phát trở lại.

[Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19 nhận được 8.113 tỷ đồng]

Hoan nghênh việc làm thiết thực, ý nghĩa của các đơn vị, doanh nghiệp, ông Phạm Xuân Thăng cam kết tỉnh Hải Dương sẽ sử dụng nguồn ủng hộ của các đơn vị, cá nhân, doanh nghiệp một cách công khai, minh bạch và tìm cách mua vaccine sớm nhất để tiêm cho người dân.

Hiện nay, tỉnh Hải Dương tích cực tìm nguồn để mua vaccine và đặt mục tiêu hết năm 2021 sẽ có khoảng 50% dân số là người trưởng thành được tiêm vaccine.

Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương nhấn mạnh lần tiêm vaccine sắp tới, tỉnh sẽ ưu tiên phân bổ vaccine cho các doanh nghiệp trong khu công nghiệp có đông công nhân và mong muốn các doanh nghiệp tiếp tục đồng hành với tỉnh để giữ vững thành quả chống dịch đã đạt được.

Hải Dương: Trên 128 tỷ đồng ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19 ảnh 2

Trước đó, ngày 14/7, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương có thông báo kết luận về việc tăng cường các biện pháp phòng dịch, triển khai tiêm chủng vaccine phòng COVID-19.

Cụ thể, Hải Dương tiếp tục huy động mọi nguồn lực đóng góp mua vaccine và phấn đấu hết quý 1/2022 sẽ có 2,6 triệu liều để tiêm cho người dân, hoàn thành kế hoạch tiêm vaccine đợt 4 trong tháng 7/2021.

Các địa phương rà soát, bổ sung đầy đủ đảm bảo 100% lực lượng trực tiếp phòng chống dịch được tiêm vaccine và những người đã tiêm mũi thứ nhất đủ điều kiện tiêm mũi thứ hai; bổ sung thêm các đối tượng ưu tiên trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tiếp xúc với nhiều người, những người có nguy cơ cao, nhất là các doanh nghiệp có đông lao động./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục