Hai mien Trieu Tien khac phuc hau qua bao Lingling hinh anh 1Lingling là cơn bão thứ 13 trong năm nay mà Hàn Quốc phải đối mặt. (Ảnh: Getty)

Ngày 8/9, hai miền Triều Tiên thông báo đang khắc phục hậu quả do cơn bão Lingling gây ra, sau khi bão đổ bộ vào khu vực này trước đó 1 ngày. Tính đến 7 giờ tối 8/9, Lingling - cơn bão thứ 13 trong năm nay tại Hàn Quốc, đã khiến 3 người thiệt mạng và 24 người khác bị thương.

Khoảng 3.600 ngôi nhà đã bị hư hại, trong khi hơn 14.000 hécta hoa màu bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó, bão cũng khiến hơn 160.000 gia đình lâm vào cảnh mất điện và buộc hàng trăm chuyến bay bị hủy.

[Hàn Quốc và Trung Quốc cùng đưa ra cảnh báo bão Lingling]

Tập đoàn Điện lực Hàn Quốc (KEPCO) cho biết, đến chiều 8/9, tập đoàn đã khôi phục được nguồn điện cho 99,8% hộ gia đình bị ảnh hưởng. Hiện các sân bay lớn tại Hàn Quốc cũng như dịch vụ phà ở khu vực duyên hải miền Nam đã trở lại hoạt động bình thường.

Theo cơ quan dự báo khí tượng Hàn Quốc, dù bão đã di chuyển đến khu vực Vladivostok của Nga, song một số khu vực ở Hàn Quốc vẫn có thể xảy ra mưa lớn trong ngày 9/9. Nhà chức trách cũng hối thúc người dân cẩn trọng hơn trước những thiệt hại có thể xảy ra.

Trong khi đó, bão Lingling cũng đã gây thiệt hại nặng tại Triều Tiên trên đường đi qua nước này. Truyền thông Triều Tiên cho hay, bão đã gây thương vong, mất điện, gián đoạn dịch vụ xe lửa và làm hư hại nhiều nhà cửa và cầu đường.

Theo Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA), nông nghiệp là lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất của bão, với hơn 46.000 hécta đất nông nghiệp bị ngập úng. Hiện công tác khắc phục hậu quả đang được triển khai trên cả nước./.

Việt Hải (TTXVN/Vietnam+)