​Hai nguoi Palestine thiet mang trong cac cuoc dung do o Bo Tay hinh anh 1Lực lượng an ninh Israel tại Bờ Tây. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Hãng tin AFP dẫn lời các quan chức y tế Palestine cho biết các lực lượng Israel đã bắn chết 2 người Palestine trong các cuộc đụng độ xảy ra ngày 20/3 gần khu mộ Josheph - địa điểm tôn giáo linh thiêng gần thành phố Nablus ở khu Bờ Tây bị Israel chiếm đóng trong hơn 50 năm qua.

Trong khi đó, quân đội Israel cho biết một số đối tượng đã ném thuốc nổ khi những người Do Thái đến thăm khu mộ này, và các lực lượng Israel đã nổ súng vào những đối tượng tấn công.

Hiện chưa có thông báo về con số thương vong bên phía Israel.

Khu vực này cũng là địa điểm thường xuyên bùng phát căng thẳng giữa người Israel và người Palestine do cả 2 bên dều coi đây là địa điểm linh thiêng đối với tôn giáo của mình.

Trước đó, quân đội Israel thông báo đã bắn chết một nghi can người Palestine, bị nghi là đã nổ súng và tấn công bằng daoBờ Tây khiến 2 người Israel thiệt mạng ngày 17/3 vừa qua.

[Israel thông báo nối lại đàm phán ngừng bắn với Hamas]

Trong khi đó, ngày 19/3, các máy bay chiến đấu của không quân Israel (IAF) đã tấn công một vị trí của phong trào Hồi giáo vũ trang Hamas ở phía Bắc Dải Gaza nhằm đáp trả việc bóng bay mang theo vật liệu nổ bay dạt vào lãnh thổ Israel đầu tuần này.

Cũng tại phía Bắc Dải Gaza, lực lượng Hamas đang đối đầu với các binh sĩ Israel tại khu vực hàng rào biên giới, trong khi các tàu cá của Palestine đang tiến gần về phía lãnh hải của Israel.

Hamas đã quyết định thay đổi cách thức tiến hành các cuộc biểu tình biên giới, theo đó, chuyển các cuộc biểu tình sang buổi tối cũng như cho các tàu cá di chuyển hàng tuần vào sát lãnh hải Israel sau khi đàm phán với Israel không mang lại kết quả như chính quyền Gaza kỳ vọng./.

Việt Thắng-Ngọc Hà (TTXVN/Vietnam+)