Hai Phong yeu cau truong sap xep cho cho an toan cho hoc sinh den som hinh anh 1Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng làm việc tại Trường Tiểu học Quang Trung liên quan đến việc học sinh phải đứng ngoài cổng trường giữa trưa nắng. (Ảnh: Minh Thu/TTXVN)

Chiều 21/5, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng làm việc với Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Quang Trung (phường Vạn Mỹ, quận Ngô Quyền) liên quan đến việc một giáo viên phê bình học sinh lớp 1 khiến học sinh này sợ và hôm sau phải đứng ngoài cổng trường giữa trưa nắng khi đến trường sớm.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng chỉ đạo Phòng Giáo dục-Đào tạo quận Ngô Quyền cùng Ban giám hiệu Trường Tiểu học Quang Trung tổ chức rút kinh nghiệm chung toàn trường về nghiệp vụ với giáo viên.

Chủ tịch Nguyễn Văn Tùng yêu cầu ngành giáo dục xem xét các phương án liên quan đến học bán trú, bố trí địa điểm phù hợp để những học sinh đến trường sớm vào đầu giờ có nơi ngồi chờ an toàn, thoáng đãng trước giờ vào lớp.

[Tình hình ngày đầu các địa phương đón học sinh đi học trở lại]

Tại buổi làm việc, cô giáo chủ nhiệm và phụ huynh học sinh đều nhận lỗi đã không linh hoạt và nóng vội trong trao đổi thông tin, dẫn đến hiểu lầm.

Trước đó, theo phản ánh của một phụ huynh học sinh của lớp 1A là chị Mai Thị M., Trường Tiểu học Quang Trung có thông báo học sinh không ăn bán trú 13 giờ 30 phút mới phải có mặt.

Do phải đi làm sớm nên buổi học chiều 19/5, chị M. đưa con đến trường lúc 13 giờ 15 phút.

Sau đó con chị và một số bạn không ăn bán trú đến trường sớm đã bị cô giáo phê bình và chụp ảnh gửi lên nhóm Zalo chung của lớp.

Hai Phong yeu cau truong sap xep cho cho an toan cho hoc sinh den som hinh anh 2Đại diện Trường Tiểu học Quang Trung báo cáo sự việc học sinh đứng ngoài cổng trường giữa trưa nắng. (Ảnh: Minh Thu/TTXVN)

Tiếp đó, đến buổi học chiều ngày hôm sau, vì công việc, chị M. vẫn phải chở con đi học sớm, dặn con ngồi gốc cây chờ đến khi các bạn trong lớp dậy thì vào lớp.

Ít phút sau, chị M. quay lại thì thấy con đứng ngoài cổng trường. Cháu bé giải thích các anh chị sao đỏ nhắc phải vào lớp ngồi, cháu sợ ảnh hưởng đến các bạn khác nên đã ra ngoài cổng trường.

Sự việc xảy ra khiến phụ huynh bức xúc phản ánh và chia sẻ trên một diễn đàn cha mẹ học sinh.

Theo bà Đào Thị Cẩm Ly, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quang Trung, ngay sau khi tiếp nhận thông tin trên, Ban giám hiệu nhà trường mời chị Mai Thị M., đến trường để lắng nghe ý kiến, đồng thời yêu cầu giáo viên chủ nhiệm lớp 1A tường trình lại sự việc.

Cô giáo chủ nhiệm lớp 1A đã nhận lỗi liên quan đến việc không linh hoạt trong việc nhắc nhở học sinh.

Phụ huynh học sinh cũng xin lỗi nhà trường, cô chủ nhiệm lớp 1A về việc đưa thông tin vội vàng lên mạng xã hội./.

Hai Phong yeu cau truong sap xep cho cho an toan cho hoc sinh den som hinh anh 3Phụ huynh học sinh xin lỗi Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Quang Trung vì thông tin nóng vội về tình hình gây bức xúc trên mạng xã hội. (Ảnh: Minh Thu/TTXVN)
 
Minh Thu (TTXVN/Vietnam+)