Theo thông tin từ Cục Điện ảnh (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), cơ quan này đã có quyết định cho phép bộ phim Hai Phượng (đạo diễn Lê Văn Kiệt) đại diện cho Việt Nam tham dự Vòng Sơ tuyển Giải thưởng Oscar lần thứ 92 của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Hoa Kỳ dành cho “Phim truyện quốc tế.”

Ngày 17/9 vừa qua, Hội đồng tuyển chọn phim Việt Nam tham dự Vòng Sơ tuyển Giải thưởng Oscar của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tiến hành phiên họp dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Tạ Quang Đông. Các thành viên hội đồng đã thảo luận dựa trên điều lệ của Viện Hàn lâm Khoa học Nghệ thuật Điện ảnh Hoa Kỳ, chấm điểm các bộ phim và bỏ phiếu kín theo quy chế tuyển chọn phim tham dự Giải thưởng Oscar.

Kết quả, bộ phim “Hai Phượng” của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Cung cấp tài năng Việt đạt điểm quy định để đại diện cho Việt Nam tham dự Vòng Sơ tuyển Giải thưởng Oscar lần thứ 92

[‘Hai Phượng’ trở thành phim Việt có doanh thu cao nhất]

Bộ phim hành động “Hai Phượng” chính thức ra mắt khán giả vào ngày 22/2 với sự tham gia diễn xuất chính của “đả nữ” Ngô Thanh Vân.

Phim là hành trình cứu con nghẹt thở của bà mẹ đơn thân khi phải đối đầu với những tay giang hồ cộm cán trong đường dây tội phạm chuyên bắt cóc trẻ con, buôn bán nội tạng xuyên quốc gia. Để cứu được cô con gái bị bắt cóc, Hai Phượng chỉ có 14 tiếng đồng hồ rượt đuổi từ Cần Thơ, Thành phố Hồ Chí Minh cho đến Phan Thiết. Bất kỳ một sơ suất nhỏ nào cũng sẽ phải trả giá bằng chính mạng sống của cả hai mẹ con.

‘Hai Phuong’ cua Ngo Thanh Van dai dien Viet Nam du so tuyen Oscar hinh anh 1Tạo hình của Ngô Thanh Vân trong "Hai Phượng." (Ảnh: Đoàn làm phim)

“Trong phim, tất cả chỉ diễn ra gói gọn trong một ngày trong nhưng quá trình ghi hình kéo dài khoảng sáu tuần với cường độ khoảng 18 tiếng/ngày,” nữ diễn viên Ngô Thanh Vân chia sẻ.

Theo đó, một trong những điểm ấn tượng nhất của bộ phim là những pha hành động của “đả nữ” Ngô Thanh Vân. Ngoài ra, bộ phim của đạo diễn Lê Văn Kiệt cũng “ghi điểm” với người xem nhờ bối cảnh thuần Việt và kỹ thuật xử lý ánh sáng, màu sắc để diễn tả tâm trạng của Hai Phượng cũng như lột tả không khí của “thế giới ngầm” trong những hẻm nhỏ.

Cùng với Ngô Thanh Vân, phim còn có sự tham gia diễn xuất của Phan Thanh Nhiên, Trần Thanh Hòa, Mai Cát Vi…

“Hai Phượng” được dán nhãn C18 (không dành cho người dưới 18 tuổi). Bên cạnh thị trường trong nước, “Hai Phượng” cũng được trình chiếu tại thị trường Hoa Kỳ, Canada….

Trailer phim "Hai Phượng":

(Vietnam+)