Hải quân Hàn Quốc, Mỹ sắp tiến hành tập trận rải thủy lôi

Cuộc tập trận sẽ bắt đầu vào ngày 14/10 dưới sự chủ trì của Chuẩn Đô đốc Brad Cooper, Tư lệnh các lực lượng hải quân Mỹ tại Hàn Quốc, cùng với sự tham gia của đại diện của 9 nước khác.
Hải quân Hàn Quốc, Mỹ sắp tiến hành tập trận rải thủy lôi ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: stripes.com)

Ngày 11/10, hãng thông tấn Yonhap dẫn nguồn tin Hải quân Hàn Quốc thông báo lực lượng này sẽ tiến hành một cuộc tập trận rải thủy lôi với Mỹ. Cuộc tập trận dự kiến kéo dài một tuần, bắt đầu từ ngày 14/10 tới, ở ngoài khơi phía Đông Nam Bán đảo Triều Tiên.

Hoạt động trên sẽ được tiến hành tiếp sau hội thảo kéo dài ba ngày bắt đầu từ ngày 12/10 dưới sự chủ trì của Chuẩn Đô đốc Brad Cooper, Tư lệnh các lực lượng hải quân Mỹ tại Hàn Quốc, cùng với sự tham gia của đại diện của 9 nước khác.

[Tàu ngầm hạt nhân Mỹ USS Tucson cập cảng Jinhae của Hàn Quốc]

Cuộc tập trận này sẽ diễn ra tại một khu vực gần thành phố cảng Jinhae thuộc tỉnh Nam Gyeongsang với sự góp mặt của 10 tàu của Hàn Quốc và 2 tàu của Mỹ, cùng với các máy bay tuần tra biển P-3 và máy bay trực thăng MH-53E.

Người đứng đầu đơn vị tác chiến thủy lôi của Hải quân Hàn Quốc, Chuẩn Đô đốc Kim Jong-sam cho biết thông qua hoạt động này, các lực lượng đồng minh sẽ nâng cao kỹ năng trong lĩnh vực trên.

Đây là hoạt động lần thứ hai như vậy giữa Hàn Quốc và Mỹ, sau khi hoạt động tương tự được tiến hành hồi năm ngoái./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục