Hàn Quốc ban bố tình trạng khẩn cấp do tuyết rơi dày bất ngờ

Cục Khí tượng Hàn Quốc cho biết tính đến 17h ngày 20/1 (giờ địa phương), thành phố Gangneung hứng chịu lượng tuyết rơi dày 28cm, trong khi thành phố Samcheok lân cận phủ trong lớp tuyết dày 25,8cm.

Tuyết phủ trắng thủ đô Seoul, Hàn Quốc ngày 17/1 vừa qua. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)
Tuyết phủ trắng thủ đô Seoul, Hàn Quốc ngày 17/1 vừa qua. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Theo hãng tin Yonhap, ngày 20/1, chính quyền tỉnh Gangwon của Hàn Quốc đã phải kích hoạt các phương án khẩn cấp để đảm bảo an toàn cho người tham gia Thế vận hội Olympic thanh niên mùa Đông và người dân khi tuyết rơi dày bất ngờ đổ xuống tỉnh đăng cai sự kiện thể thao này.

Cục Khí tượng Hàn Quốc cho biết tính đến 17h ngày 20/1 (giờ địa phương), thành phố Gangneung đã hứng chịu lượng tuyết rơi dày đến 28cm, trong khi thành phố Samcheok lân cận phủ trong lớp tuyết dày 25,8cm.

Cơ quan này cho biết cảnh báo nguy hiểm đã được phát đi tại khu vực vùng núi của tỉnh Gangwon. Dự báo trong 24 giờ tới, tuyết sẽ tiếp tục rơi dày đặc.

Trước tình hình này, chính quyền tỉnh Gangwon đã quyết định kích hoạt chế độ khẩn cấp cấp 1 và thực hiện các biện pháp ứng phó cần thiết bằng cách huy động 5.620 nhân viên và 693 thiết bị dọn tuyết.

Thời tiết khắc nghiệt đã khiến Ban tổ chức Thế vận hội Olympic thanh niên mùa Đông điều chỉnh lịch thi đấu một số môn, đồng thời yêu cầu các vận động viên theo dõi trang web chính thức để cập nhật thông tin liên quan đến lịch thi đấu.

Thế vận hội Olympic thanh niên mùa Đông diễn ra từ ngày 19/1-1/2 dành cho các vận động viên từ 15 đến 18 tuổi. Sự kiện này quy tụ 1.802 vận động viên đại diện cho 78 quốc gia, tranh tài trong 81 nội dung của 7 môn thể thao và 15 phân môn.

Đội chủ nhà Hàn Quốc có đoàn vận động viên hùng hậu nhất với 102 người. Đây là Thế vận hội thanh niên mùa Đông đầu tiên diễn ra tại châu Á, nhưng là sự kiện Olympic thứ hai Hàn Quốc giành quyền đăng cai và tổ chức tại tỉnh Gangwon.

Trước đó, Olympic mùa Đông 2018 đã được tổ chức tại thành phố Pyeongchang. Vì thế lần này, Hàn Quốc có thể sử dụng nhiều cơ sở vật chất của sự kiện Olympic PyeongChang 2018./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét đậm, rét hại

Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét đậm, rét hại

Từ ngày 21/1, do ảnh hưởng đợt không khí lạnh cường độ mạnh, tại đồng bằng, trời rét đậm với mức nhiệt từ 11 đến 13 độ; khu vực vùng núi, trung du có thể xuống dưới 8 độ C, ngưỡng rét hại.

Ảnh minh họa.

Động đất rung chuyển nhiều quốc gia Mỹ Latinh

Tại Mexico, trận động đất đầu tiên có độ lớn 5,6 xảy ra vào lúc 0h08 ngày 16/1 theo giờ địa phương, cách Chetumal-thủ phủ của bang Quintana Roo khoảng 317 km về phía Nam, với độ sâu chấn tiêu 10 km.

Ảnh khu vực hoạt động của bão Nokaen ở ngoài khơi Philippines. (Nguồn: Windy)

Bão Nokaen không có khả năng di chuyển vào Biển Đông

Dự báo trong 24 giờ tới, bão Nokaen di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc với tốc độ khoảng 15km/h và tiếp tục mạnh thêm; sau đó bão sẽ di chuyển chủ yếu hướng Bắc dọc theo khu vực vùng biển Philippines.