Hàn Quốc điều máy bay tối tân tham gia huấn luyện trên không

Trong cuộc huấn luyện mang tên Elephant Walk, các máy bay tiêm kích của không quân Hàn Quốc, trong đó có F-35A, thực hành quy trình chuẩn bị trước khi cất cánh và kiểm tra khả năng sẵn sàng.
Hàn Quốc điều máy bay tối tân tham gia huấn luyện trên không ảnh 1Máy bay tiêm kích tàng hình F-35A. (Nguồn: Lockheed Martin Aeronautics)

Theo Yonhap, ngày 24/5, các nguồn tin cho biết không quân Hàn Quốc đã tiến hành cuộc huấn luyện mang tên Elephant Walk, với sự tham gia của hàng chục máy bay chiến đấu, trong đó có máy bay tiêm kích tàng hình F-35A, nhằm phô trương sức mạnh trên không giữa lúc có những lo ngại về khả năng Triều Tiên thử hạt nhân hoặc tên lửa tầm xa.

Theo các nguồn tin, trong cuộc huấn luyện Elephant Walk, những máy bay tiêm kích được trang bị đầy đủ thực hành quy trình chuẩn bị trước khi cất cánh và kiểm tra khả năng sẵn sàng.

[Không quân Hàn Quốc tham gia cuộc tập trận đa phương do Mỹ dẫn đầu]

Trước đó cùng ngày, Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc nhận định, Bình Nhưỡng dường như đã hoàn tất công tác chuẩn bị cho một vụ thử hạt nhân và tên lửa mới, đồng thời nhấn mạnh trạng thái sẵn sàng “vững vàng” của Seoul trước khả năng Bình Nhưỡng tiến hành những hành động khiêu khích.

Lần gần đây nhất Hàn Quốc tổ chức cuộc huấn luyện Elephant Walk là ngày 25/3, một ngày sau khi Triều Tiên bắn thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM)./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục