Hàn Quốc sắp triển khai máy bay không người lái Global Hawk

Không quân Hàn Quốc có kế hoạch đưa vào hoạt động máy bay không người lái tân tiến Global Hawk vào tháng 7 tới, với chiếc thứ 4 và cũng là chiếc cuối cùng sẽ sớm được chuyển tới đây.
Hàn Quốc sắp triển khai máy bay không người lái Global Hawk ảnh 1Máy bay không người lái tân tiến Global Hawk. (Ảnh: The Diplomat)

Các nguồn tin quân sự ngày 22/6 cho biết Không quân Hàn Quốc có kế hoạch đưa vào hoạt động máy bay không người lái tân tiến Global Hawk vào tháng 7 tới, với chiếc thứ 4 và cũng là chiếc cuối cùng sẽ sớm được chuyển tới đây.

Theo một thỏa thuận hồi năm 2011 với Mỹ, Hàn Quốc mua 3 máy bay không người lái RQ-4 Block 30 Global Hawk và đưa vào 3 đơn vị, với chiếc đầu tiên được chuyển tới Hàn Quốc hồi tháng 12/2019.

[Hàn tiếp nhận máy bay của Mỹ có thể giám sát toàn bộ Triều Tiên]

Một nguồn tin cho hay: "Chúng tôi sẽ triển khai Global Hawk cho các hoạt động thực tế trong vòng nửa cuối năm 2020." Phi đội phụ trách các máy bay này của Không quân đang tiến hành huấn luyện bay để chuẩn bị cho việc triển khai chính thức, nhấn mạnh rằng những máy bay này là một trong số "các tài sản chiến lược chủ chốt" của quân đội.

Trước đó cùng ngày, truyền thông địa phương đưa tin Không quân đã triển khai máy bay Global Hawk như một phần trong chiến dịch giám sát tăng cường đối với Triều Tiên sau khi Bình Nhưỡng đe dọa có hành động quân sự. Tuy nhiên, Không quân Hàn Quốc bác bỏ thông tin này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục