Hàn Quốc, Mỹ bắt đầu cuộc tập trận chung Giải pháp Then chốt

Cuộc tập trận diễn ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng trên bán đảo Triều Tiên sau khi Bình Nhưỡng tiến hành vụ thử tên lửa đạn đạo mới đây.
Hàn Quốc, Mỹ bắt đầu cuộc tập trận chung Giải pháp Then chốt ảnh 1Binh sỹ Mỹ, Hàn Quốc tham gia một cuộc tập trận chung. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 13/3, Hàn Quốc và Mỹ đã bắt đầu cuộc tập trận chung thường niên mang tên "Giải pháp Then chốt," trong bối cảnh căng thẳng gia tăng trên bán đảo Triều Tiên sau khi Bình Nhưỡng tiến hành vụ thử tên lửa đạn đạo mới đây.

Cuộc diễn tập giả định trên máy tính này dự kiến kéo dài 2 tuần, đến hết ngày 24/3. Một quan chức quân sự Hàn Quốc cho biết lực lượng và thiết bị quân sự được huy động tham gia cuộc tập trận "Giải pháp Then chốt" lần này được tăng cường hơn so với các cuộc tập trận trước. Liên quân Hàn - Mỹ cũng có kế hoạch tăng cường giám sát để ứng phó với các hành động khiêu khích quân sự từ Triều Tiên.

Hiện các lực lượng Hàn Quốc và Mỹ cũng đang tiến hành cuộc tập chung mang tên "Đại bàng non" diễn tập huấn luyện trên thực địa của các lực lượng bộ binh, không quân và hải quân. Cuộc tập trận này bắt đầu từ ngày 1/3 vừa qua và kéo dài đến hết tháng 4.

Theo giới chức quân sự Hàn Quốc, Mỹ đã triển khai tới bán đảo Triều Tiên nhiều phương tiện vũ khí chiến lược trong thời gian diễn ra các cuộc tập trận chung nói trên nhằm nâng cao sức mạnh răn đe quân sự đối với Triều Tiên. Được biết, tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Carl Vison của Mỹ tham gia các cuộc tập trận chung này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục