Hàn Quốc xác định địa điểm phóng tên lửa đạn đạo của Triều Tiên

Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã phóng tên lửa theo hướng Đông vào khoảng 8h10 từ một địa điểm tại tỉnh Jagang ở miền Bắc nước này và giáp giới với Trung Quốc.
Hàn Quốc xác định địa điểm phóng tên lửa đạn đạo của Triều Tiên ảnh 1Người dân theo dõi bản tin tại Nhà ga Seoul về vụ phóng vật thể bay không xác định của Triều Tiên ra Biển Nhật Bản, ngày 5/1. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Theo Yonhap, Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết Triều Tiên ngày 5/1 đã phóng dường như là một tên lửa đạn đạo hướng ra Biển Nhật Bản - động thái phô trương sức mạnh đầu tiên của Bình Nhưỡng trong năm 2022.

JCS cho biết Triều Tiên đã phóng tên lửa theo hướng Đông vào khoảng 8h10 từ một địa điểm tại tỉnh Jagang ở miền Bắc nước này và giáp giới với Trung Quốc, ngoài ra không cung cấp thông tin chi tiết.

Jagang là khu vực mà Bình Nhưỡng từng phóng tên lửa siêu thanh Hwasong-8 hồi tháng 9/2021.

[Triều Tiên phóng vật thể bay không xác định ra biển Nhật Bản]

Trong một tin nhắn gửi tới báo giới, JCS nhấn mạnh: "Để xem xét những gì chúng tôi đã phát hiện, giới chức tình báo của Hàn Quốc và Mỹ đang tiến hành phân tích chi tiết."

Quân đội Hàn Quốc đang hợp tác với Mỹ trong việc theo dõi sát sao động thái liên quan của Triều Tiên và duy trì trạng thái sẵn sàng đối phó với khả năng Bình Nhưỡng thực hiện thêm các vụ phóng khác./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục