Chính phủ Nhật Bản thông báo về vụ phóng mới nhất của Triều Tiên

Vụ phóng vật thể bay của Triều Tiên diễn ra vài ngày sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cam kết tiếp tục phát triển quân đội nhằm đối phó với tình hình quốc tế bất ổn.
Chính phủ Nhật Bản thông báo về vụ phóng mới nhất của Triều Tiên ảnh 1Một tên lửa đạn đạo được phóng thử nghiệm tại địa điểm không xác định ở Triều Tiên. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Chính phủ Nhật Bản ngày 5/1 thông báo Triều Tiên đã phóng một vật thể dường như là tên lửa đạn đạo hướng ra ngoài khơi bờ biển phía Đông nước này.

Đây là vụ phóng đầu tiên của Triều Tiên trong năm nay, diễn ra vài ngày sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cam kết tiếp tục phát triển quân đội nhằm đối phó với tình hình quốc tế bất ổn.

Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản, vốn là đơn vị đầu tiên đưa ra thông báo về vụ phóng, cho biết đó có thể là một tên lửa đạn đạo, song không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

[Triều Tiên phóng vật thể bay không xác định ra biển Nhật Bản]

Trước đó, quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên ngày 5/1 đã phóng một vật thể bay không xác định ra Biển Nhật Bản. 

Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) thông báo vụ phóng mới nhất trong một tin nhắn gửi tới báo giới, song không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Hồi tháng 10/2021, Triều Tiên đã phóng thử một loại tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm mới, làm tăng thêm lo ngại về những tiến bộ công nghệ mà Bình Nhưỡng đã đạt được trong các loại vũ khí khó bị đánh chặn./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục