Hàn Quốc bày tỏ quan ngại về vụ phóng tên lửa mới của Triều Tiên

Phủ Tổng thống Hàn Quốc nêu rõ: "Các thành viên NSC đã bày tỏ quan ngại về vụ phóng của Triều Tiên vào thời điểm mà tình hình lắng dịu sẽ rất cần thiết cho quốc gia và thế giới."
Hàn Quốc bày tỏ quan ngại về vụ phóng tên lửa mới của Triều Tiên ảnh 1Người dân theo dõi bản tin tại Nhà ga Seoul về vụ phóng vật thể bay không xác định của Triều Tiên ra Biển Nhật Bản, ngày 5/1/2022. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Theo Yonhap/Reuters, ngày 5/1, Hội đồng An ninh Quốc gia (NSC) của Hàn Quốc đã bày tỏ quan ngại về vụ phóng dường như là một tên lửa đạn đạo của Triều Tiên, đồng thời kêu gọi nối lại các cuộc đàm phán nhằm hạ nhiệt căng thẳng.

Theo Nhà Xanh (Phủ Tổng thống Hàn Quốc), cố vấn an ninh quốc gia Suh Hoon đã chủ trì cuộc họp của NSC ngay sau khi Triều Tiên phóng tên lửa vào Biển Nhật Bản.

[Triều Tiên xác nhận đã phóng thử thành công SLBM mới]

Trong một thông cáo, Nhà Xanh nêu rõ: "Các thành viên NSC đã bày tỏ quan ngại về vụ phóng của Triều Tiên vào thời điểm mà tình hình lắng dịu sẽ rất cần thiết cho quốc gia và thế giới."

Bên cạnh đó, các thành viên của hội đồng cũng nêu bật sự cần thiết của việc khôi phục đàm phán với Triều Tiên để giảm nhiệt căng thẳng.

Cùng ngày, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Nobuo Kishi trả lời báo giới cho biết vật thể nghi ngờ là tên lửa đạn đạo của Triều Tiên đã bay xa khoảng 500km và nằm ngoài Vùng Đặc quyền Kinh tế (EEZ) của Nhật Bản./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục