Hãng chocolate Hershey tìm cách loại bỏ chì và cadmium trong sản phẩm

Loại chocolate đen Lily đậm 85% cacao của Hershey chứa chì và cadmium với hàm lượng cao. Trong khi đó, loại chococlate ngọt Special Dark và chocolate đen Lily 70% cacao cũng chứa hàm lượng chì cao.
Hãng chocolate Hershey tìm cách loại bỏ chì và cadmium trong sản phẩm ảnh 1Chocolate Lily của Hershey từng là 1 trong 7 loại chocolate được ưa chuộng nhất tại Mỹ.

Ngày 23/3, hãng chocolate Hershey ở Mỹ cho biết hãng đang tìm cách loại bỏ chì và cadmium trong chocolate của thương hiệu này, sau khi một tổ chức bảo vệ người tiêu dùng phát hiện một số loại chocolate đen có thành phần kim loại nặng với hàm lượng có thể gây tác hại đối với sức khỏe của con người.

Cuối năm ngoái, tổ chức người tiêu dùng Consumer Reports (Mỹ) đã kiểm tra nhiều loại chocolate khác nhau của nhiều nhãn hàng nổi tiếng, trong đó có Hershey.

Kết quả cho thấy một số loại chocolate có chứa chì, cadmium hoặc cả hai chất này với hàm lượng có thể gây hại sức khỏe nếu ăn hơn 28 gram/ngày.

[Chocolate đắt đỏ-phép thử đối với người tiêu dùng Nhật Bản]

Theo báo cáo của Consumer Reports, loại chocolate đen nhãn Lily đậm 85% cacao của Hershey chứa chì và cadmium với hàm lượng cao. Trong khi đó, loại chococlate ngọt vừa Special Dark và chocolate đen Lily 70% cacao cũng chứa hàm lượng chì cao.

Phát biểu với báo giới bên lề Ngày hội đầu tư của Hershey, Giám đốc tài chính của hãng, ông Steve Voskiul cho biết lượng kim loại được phát hiện ở một số loại chocolate đều tuân thủ mức khuyến cáo cũng như các tiêu chuẩn an toàn.

Ông nói rằng chì và cadmium đều là những nguyên tố được tìm thấy trong đất và có thể xuất hiện tự nhiên trong sản phẩm.

Tùy vào nguồn gốc, có thể phát hiện lượng chì hoặc cadium tại Tây Phi cao hơn so với ở Nam Mỹ, song ở cả 2 trường hợp này, đây đều là thành phần tự nhiên.

Giám đốc tài chính của Hershey tuyên bố hãng muốn loại bỏ hoàn toàn chì và cadmium trong sản phẩm, cũng như tiếp tục tìm kiếm cơ hội để hiện thực hóa quy trình này.

Ông Voskuil lưu ý quy trình sản xuất và làm sạch hạt cacao giúp loại bỏ phần lớn chì và cadmium.

Công ty Hershey đang đánh giá liệu có thể loại bỏ hơn nữa thành phần kim loại nặng bằng cách tăng cường khâu làm sạch hạt cacao hoặc thay đổi nguồn cung hay không. 

Công ty Hershey đang đối mặt với nhiều vụ kiện từ phía người tiêu dùng yêu cầu nhà sản xuất chocolate này công bố mức độ kim loại nặng trong sản phẩm.

Nhiều người tiêu dùng nói rằng nếu họ biết chocolate của Hershey chứa kim loại nặng họ đã không mua sản phẩm này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục