Hàng chục nghìn người dân Iran xuống đường, tuần hành ủng hộ chính phủ

Các cuộc tuần hành hòa bình này diễn ra ngay sau các cuộc biểu tình chống chính phủ xảy ra 2 ngày trước đó tại Mashhad, thành phố lớn thứ hai của Iran, và một số thành phố khác.
Hàng chục nghìn người dân Iran xuống đường, tuần hành ủng hộ chính phủ ảnh 1Những người tham gia tuần hành. (Nguồn: news.sky.com)

Ngày 30/12, hàng chục nghìn người dân Iran đã xuống đường, tuần hành tại nhiều thành phố trên khắp cả nước nhằm thể hiện sự ủng hộ đối với chính phủ.

Các cuộc tuần hành hòa bình này diễn ra ngay sau các cuộc biểu tình chống chính phủ xảy ra 2 ngày trước đó tại Mashhad, thành phố lớn thứ hai của Iran, và một số thành phố khác, phản đối tình trạng lạm phát và thất nghiệp tăng cao.

Theo hãng tin Anh Reuters, tại thủ đô Tehran và thành phố Mashhad, những người tuần hành đã mang theo các biểu ngữ ủng hộ lãnh tụ tinh thần tối cao Ayatollah Ali Khamenei cũng như thể hiện sự ủng hộ đối với chính phủ đương nhiệm của Tổng thống Hassan Rouhani.

Trước đó, hàng trăm người dân tại Mashhad đã biểu tình phản đối giá cả leo thang trong thời gian vừa qua. Một số đối tượng đã có nhiều hành động quá khích, phá hủy tài sản công, buộc cảnh sát phải can thiệp và bắt giữ 52 người.

Phó Tổng thống thứ nhất của Iran Eshaq Jahangiri thừa nhận giá cả các mặt hàng nhu yếu phẩm tăng lên, nhưng ông khẳng định chính phủ đang nỗ lực hết sức để kiểm soát tình hình. Ông bày tỏ nghi ngờ về một “động cơ chính trị” đằng sau các cuộc biểu tình chống chính phủ này./.

  
(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục