Hang Disney tiep tuc 'lung doan' phong chieu voi 'Toy Story 4' hinh anh 1(Nguồn: Indiewire)

Sau “Avengers: Endgame” và “Aladdin," “Toy Story 4” là bom tấn tiếp theo của Disney thống trị phòng vé khu vực Bắc Mỹ.

Phần thứ tư của loạt truyện “Câu chuyện đồ chơi” thu về 118 triệu USD tại Bắc Mỹ và thêm 120 triệu USD từ 37 thị trường quốc tế khác.

Theo Variety, doanh thu của “Toy Story 4” tại Bắc Mỹ không cao như dự kiến ban đầu của nhiều chuyên gia - mức 140 triệu USD. Nguyên nhân được cho là việc bộ phim đã có cái kết quá hoàn hảo ở phần thứ ba ra mắt năm 2010 và nhiều khán giả không chắc liệu tập phim mới có đem lại chất lượng tương xứng hay không.

Tuy nhiên, việc đánh giá tích cực từ phía khán giả (8,5/10 trên trang IMDB) lẫn giới phê bình (84% trên trang Metacritic), hãng Disney kỳ vọng bộ phim sẽ trụ rạp lâu trong dịp Hè 2019.

['Toy Story 4' sẽ tiếp tục là 'con bò tuôn ra tiền' trong dịp Hè?]

Chủ tịch phát hành phim toàn cầu của Disney là bà Cathleen Taff cho biết: “Mức độ nổi tiếng của bốn bộ phim Toy Story trong 25 năm qua cho thấy mức độ ổn định đáng kinh ngạc của Pixar." Đây là phim hoạt hình có doanh thu mở màn cao thứ tư mọi thời đại, lần lượt xếp sau “Shrek the Third” (121 triệu USD), “Finding Dory” (135 triệu USD) và “Incredibles 2” (182 triệu USD).

Đây là phim thứ ba của năm 2019 vượt mốc 100 triệu USD trong tuần đầu ra rạp tại Bắc Mỹ. Cả hai phim trước đó là “Captain Marvel” và “Avengers: Endgame” đều là những sản phẩm do Disney phát hành.

Trong tập phim thứ tư này, chàng cao bồi đồ chơi Woody (Tom Hanks lồng tiếng) lên đường giải cứu món đồ chơi Forky của cô chủ mới.

Cuộc phiêu lưu mới này của Woody không chỉ có những cái tên quen thuộc như Buzz Lightyear hay Bo Peep mà còn sự xuất hiện của những món đồ chơi mới mang tới nhiều điều thú vị như Duke Caboom hay bộ đôi vui nhộn Ducky và Bunny...

Tại Việt Nam, “Toy Story 4” đã ra rạp từ cuối tuần qua với cả phiên bản phụ đề lẫn lồng tiếng.

Đứng thứ hai trên bảng xếp hạng là “Child’s Play” - bộ phim kinh dị với kinh phí 10 triệu USD xoay quanh búp bê ma Chucky. Bộ phim thu về 14,1 triệu USD tại Bắc Mỹ để xếp trên những “Aladdin” hay “Men in Black: International."

 Về tổng thể, phòng vé Bắc Mỹ có doanh thu giảm 6% so với cùng kỳ năm 2018, trong đó một phần nguyên nhân tới từ việc những bom tấn như “Dark Phoenix” hay “Godzilla: King of the Monsters” không mang lại doanh thu cao như kỳ vọng.

Danh sách 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ dịp cuối tuần qua:

1. Toy Story 4* 118 triệu USD

2. Child's Play 14,1 triệu USD

3. Aladdin* 12,2 triệu USD

4. Men in Black: International* 10,8 triệu USD

5. The Secret Life of Pets 2* 10,3 triệu USD

6. Rocketman* 5,7 triệu USD

7. John Wick: Chapter 3-Parabellum* 4,1 triệu USD

8. Godzilla: King of the Monsters* 3,7 triệu USD

9. Dark Phoenix* 3,6 triệu USD

10. Shaft 3,6 triệu USD

* Đã chiếu tại Việt Nam

** Sắp chiếu tại Việt Nam

Quốc Thịnh (Vietnam+)