Hãng Lufthansa hủy gần 700 chuyến bay tại Bỉ trong dịp Hè 2022

Chi nhánh Lufthansa tại Bỉ đã hủy gần 700 chuyến bay trong bối cảnh các cuộc đình công của nhân viên mặt đất, tiếp viên hàng không và phi công diễn ra tại nhiều sân bay của các nước châu Âu.
Hãng Lufthansa hủy gần 700 chuyến bay tại Bỉ trong dịp Hè 2022 ảnh 1Máy bay của Hãng hàng không Lufthansa, Đức. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Truyền thông Bỉ ngày 4/7 đưa tin chi nhánh Lufthansa tại nước này trong dịp Hè năm nay đã hủy gần 700 chuyến bay, tương đương 6% số chuyến bay trong lịch trình, nhằm giảm tải công việc của công nhân viên ngành hàng không và tránh tình trạng đình công.

Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh tình trạng hoãn chuyến và hủy chuyến đã được ghi nhận tại nhiều sân bay ở châu Âu do các cuộc đình công của nhân viên mặt đất, tiếp viên hàng không và phi công các hãng hàng không.

[Mỹ: Hàng trăm chuyến bay bị hủy do thiếu nhân viên nghiêm trọng]

Tháng trước, các tổ chức phi công và phi hành đoàn của hãng hàng không Brussels cũng đã lên kế hoạch đình công với khiếu nại về áp lực công việc quá cao cũng như việc công ty chủ quản đã không có giải pháp dù nắm biết trước khó khăn này.

Hiện, đại diện của Brussels Airlines chưa có bất cứ phản hồi chính thức nào.

Trong khi đó, hoạt động của hai hãng hàng không giá rẻ EasyJet và Ryanair tại Tây Ban Nha tiếp tục bị đình trệ khi đại diện tổ chức công đoàn USO của Ryanair mới đây thông báo sẽ đình công thêm 12 ngày nữa./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục