Phi hành đoàn của Ryanair ở Tây Ban Nha thông báo tiếp tục đình công

Trong tháng Bảy, phi hành đoàn của hãng hàng không Ryanair dự kiến sẽ đình công vào các ngày 12-15, 18-21 và 25-28/7 tại 10 sân bay ở Tây Ban Nha nơi Ryanair hoạt động.
Phi hành đoàn của Ryanair ở Tây Ban Nha thông báo tiếp tục đình công ảnh 1Các nhân viên của hãng hàng không Ryanair tham gia đình công tại sân bay El Prat ở Barcelona (Tây Ban Nha), ngày 24/6/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Phi hành đoàn tại Tây Ban Nha của hãng hàng không giá rẻ Ryanair của Ireland có kế hoạch đình công 12 ngày trong tháng Bảy để yêu cầu điều kiện làm việc tốt hơn, các tổ chức công đoàn USO và SICTPLA ngày 2/7 cho biết.

Thông báo được đưa ra vào ngày cuối cùng trong cuộc đình công hiện nay của các phi hành đoàn, bắt đầu từ hôm 30/6 và buộc Ryanair phải hủy 10 chuyến bay ở Tây Ban Nha vào ngày 2/7.

Ryanair dự kiến sẽ có "sự gián đoạn tối thiểu (nếu xảy ra)" đối với lịch bay của hãng trong tháng Bảy do các cuộc đình công ở Tây Ban Nha.

[Bồ Đào Nha: Sân bay Lisbon hỗn loạn do hàng chục chuyến bay bị hủy]

Trong tháng Bảy, phi hành đoàn dự kiến sẽ đình công vào các ngày 12-15, 18-21 và 25-28/7 tại 10 sân bay ở Tây Ban Nha nơi Ryanair hoạt động.

Các cuộc đình công diễn ra trong bối cảnh châu Âu đang bước vào mùa du lịch Hè, ảnh hưởng đến nhiều hành khách và các hãng hàng không vốn đang đẩy mạnh tuyển dụng nhân viên để bù đắp nhân sự thiếu hụt sau dịch COVID-19./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục