Biểu diễn văn nghệ tại đêm khai mạc Lễ hội Đức 2018 (Nguồn: TTXVN)

“Lễ hội Đức 2018: Trải nghiệm nước Đức ở Hà Nội” đã diễn ra cuối tuần qua tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội), thu hút hàng nghìn người dân thủ đô nói chung và những người yêu văn hóa Đức nói riêng.

Đây là lần thứ 5 “Lễ hội Đức” được tổ chức tại Hà Nội với quy mô lớn hơn các kỳ lễ hội trước, có ý nghĩa quan trọng thể hiện mối quan hệ bền vững giữa Đức và Việt Nam.

Phát biểu chúc mừng tại buổi lễ, Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân thành phố Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh trải qua 43 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Việt Nam và Cộng hoà Liên bang Đức ngày càng phát triển tích cực, sâu rộng, hiệu quả và toàn diện.

Với riêng Thủ đô Hà Nội, hiện nay Đức là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu với 68 dự án đầu tư trong nhiều lĩnh vực. Kim ngạch xuất nhập khẩu 2 chiều giữa Hà Nội và Đức hiện đã chạm ngưỡng 900 triệu USD.

Do đó, Lễ hội Đức 2018 sẽ tiếp tục là cơ hội để bạn bè quốc tế và nhân dân Thủ đô hiểu thêm về nước Đức tươi đẹp, với những nét văn hoá đậm chất truyền thống cũng như những con người thân thiện, giàu tình cảm. Đồng thời, đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, giới thiệu những thành tựu về kỹ thuật công nghệ hàng đầu thế giới của Đức, từ đó đẩy mạnh hơn nữa mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa các doanh nghiệp từ 2 quốc gia.

Đại sứ Đức tại Việt Nam Christian Berger nhấn mạnh, quan hệ hợp tác giữa hai nước đã mở sang một trang mới, đồng thời gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Chủ tịch Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung, tin tưởng rằng mối quan hệ hợp tác giữa Đức với Việt Nam sẽ có thêm nhiều dấu ấn tốt đẹp trong thời gian tới.

Một trong những dự án mới nhất đánh dấu sự hợp tác quan trọng giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Đức là dự án Nhà máy nước mặt Sông Đuống (đã khánh thành giai đoạn 1 và đang triển khai giai đoạn 2). Đây là dự án mà Chủ tịch Thành phố Hà Nội – ông Nguyễn Đức Chung dành rất nhiều tâm huyết, với mong muốn làm thay đổi hoàn toàn chất lượng nước sinh hoạt cho nhân dân Thủ đô. Nước được xử lý tại Nhà máy nước mặt Sông Đuống sử dụng công nghệ hiện đại của Đức với tiêu chuẩn quốc tế - uống ngay tại vòi.

 

Đại sứ Đức tại Việt Nam Christian Berger và Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung khui bia Đức tại lễ khai mạc (Nguồn: TTXVN)


Các hoạt động “Lễ hội Đức 2018” kéo dài trong 2 ngày 2 và 3/11 với nhiều hoạt động hấp dẫn như về văn hóa, lịch sử, du lịch, các trò chơi cho thiếu nhi, biểu diễn văn nghệ của học sinh học tiếng Đức, chuỗi phim ngắn, thử tài đá bóng hay giới thiệu văn hoá ẩm thực.../.