Số người thiệt mạng trong trận động đất 5,9 độ Richter xảy ra sáng 20/5 ở vùng Emilia-Romagna của Italy đã tăng lên 6 người, và số người bị thương là khoảng 50 người.

Các nhà chức trách địa phương đang tiếp tục cho sơ tán người dân, và hiện khoảng 3.000 người đã được đưa ra khỏi vùng Emilia-Romagna.

Dự báo số người thương vong có thể còn tăng thêm do còn nhiều người đang bị kẹt dưới các đống đổ nát. Lực lượng cứu hộ đã được tăng cường đến các làng xa xôi bị ảnh hưởng của trận động đất này.

Động đất xảy ra vào khoảng 2h GMT tại khu vực Đông Bắc của Italy, trải dài từ Vùng Emilia-Romagna đến thành phố Venice, với tâm chấn tại Finale Emilia và ở độ sâu chỉ 10km.

Trận động đất kéo dài khoảng 20 giây và tiếp sau đó là nhiều dư chấn. Hình ảnh trên các đài truyền hình địa phương cho thấy nhiều nhà máy, tòa nhà cổ và cơ sở hạ tầng bị hư hại.

Vào khoảng 13 giờ GMT, một dư chấn mạnh đã xảy ra tại thành phố Ferrara. Các cơ quan chức năng Italy đang đánh giá những thiệt hại do động đất gây ra.

Hồi đầu năm nay, tại khu vực trên cũng đã từng xảy ra một trận động đất mạnh 5,3 độ Richter. Trận động đất khủng khiếp gần đây nhất ở nước này xảy ra năm 2009, có cường độ 6,3 độ Richter, gần thành phố L'Aquila ở miền Trung, làm hơn 300 người thiệt mạng và hàng chục nghìn người phải sơ tán./.