"Hành quân theo bước chân anh" - Trải nghiệm du lịch mới ở Hà Giang

Sản phẩm chương trình du lịch trải nghiệm "Hành quân theo bước chân anh" đã nhận được sự tham gia của đông đảo du khách cả nước; đặc biệt có sự tham gia của các cựu chiến, đoàn viên, thanh niên.
"Hành quân theo bước chân anh" - Trải nghiệm du lịch mới ở Hà Giang ảnh 1Du khách trải nghiệm đi bộ hành quân. (Nguồn: vixuyen.hagiang.gov.vn)

Hiệp hội Du lịch tỉnh Hà Giang chính thức ra mắt sản phẩm du lịch trải nghiệm với chủ đề "Hành quân theo bước chân anh" nhằm phát huy tiềm năng, lợi thế cũng như bảo tồn các giá trị chứng tích lịch sử; lòng biết ơn, tri ân các anh hùng, liệt sỹ đã anh dũng hy sinh trên mặt trận biên giới Vị Xuyên.

Đây là một chuỗi hoạt động du lịch trải nghiệm thực tế tìm hiểu về cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc, góp phần giáo dục truyền thống lịch sử cho thế hệ trẻ, tạo tour tuyến du lịch tâm linh hướng về nguồn cội để kích cầu du lịch địa phương.

Sản phẩm chương trình du lịch trải nghiệm "Hành quân theo bước chân anh" đã nhận được sự tham gia của đông đảo du khách trong cả nước. Đặc biệt, chương trình đã nhận được sự tham gia của các cựu chiến binh, đoàn viên, thanh niên thành phố Hà Nội, Ninh Bình, Hà Giang và nhiều tỉnh, thành phố khác.

Khi tham gia trải nghiệm, mỗi du khách được khoác lên mình trang phục người lính Cụ Hồ, vượt qua gần 20km đường rừng lầy lội, dốc cao trên tuyến "đường hào mùa Xuân," lên các cao điểm của chiến trường Vị Xuyên. Trên tuyến đường này năm xưa, bộ đội Cụ Hồ đã vận chuyển lương thực, vũ khí, đạn dược lên tuyến đầu biên giới.

Du khách được đến thăm nhiều địa danh lịch sử: Dâng hương viếng Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên; tham gia lễ cầu siêu thả đèn hoa đăng bên bến sông Lô; hành quân tìm hiểu về những chứng tích trên mặt trận biên giới Vị Xuyên tại khu vực tác chiến làng Pinh, thác Âm Phủ, đường hào mùa Xuân, cột mốc biên giới 261, hang làng Lò và Đài hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ mặt trận Vị Xuyên trên điểm cao 468.

Ngoài ra, hành trình tham quan các bản làng của đồng bào dân tộc; giao lưu văn nghệ với phong cách dân công hỏa tuyến… đã được đông đảo du khách và các bạn trẻ đến trải nghiệm, cảm nhận.

Chị Đỗ Thị Yến, du khách đến từ Hà Nội cho biết được đi cùng với các bác cựu chiến binh trong chuyến "hành quân theo bước chân anh," nghe những câu chuyện kể liên quan trong toàn bộ hành trình, bản thân chị cảm thấy đang sống lại một thời kỳ lịch sử trong những năm kháng chiến ở mảnh đất này.

Mảnh đất Hà Giang là nơi yên nghỉ của hơn 4.000 anh hùng, liệt sỹ đã anh dũng hy sinh. Chương trình du lịch trải nghiệm "Hành quân theo bước chân anh" đã đưa du khách đến với nhiều hoạt động tri ân ý nghĩa, hướng về nguồn cội mang những giá trị đặc trưng riêng.

Anh Nguyễn Trung Hậu, du khách đến từ Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ niềm vinh dự khi được tham gia chương trình trải nghiệm, cảm nhận sự cống hiến, chiến đấu, anh dũng hy sinh của các chiến sỹ. Anh thấy vô cùng tự hào và xúc động khi đi trên cung đường này.

Ông Lại Quốc Tĩnh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Hà Giang cho biết đã xây dựng một sản phẩm du lịch mới để các công ty lữ hành khai thác, tạo ra mục tiêu kép vừa giáo dục truyền thống lịch sử cho thế hệ trẻ, hun đúc tinh thần yêu nước, tinh thần dân tộc, phát triển kinh tế-xã hội, xóa đói giảm nghèo.

Hà Giang là địa phương có truyền thống cách mạng hào hùng với nhiều di tích lịch sử-văn hóa. Việc tổ chức tour du lịch trải nghiệm như "Hành quân theo bước chân anh" nhằm phát huy truyền thống "uống nước nhớ nguồn," "nhớ ơn các anh hùng, liệt sỹ;" tiếp tục quảng bá, kích cầu thu hút khách du lịch đến Hà Giang./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục