Him Lam Land tai tro may tinh bang cho HS ngheo va mo coi vi COVID-19 hinh anh 1Ông Nguyễn Ngọc Thủy, Tổng Giám đốc Công ty Him Lam Land (đầu tiên từ trái qua) cùng đại diện các nhà tài trợ nhận thư cảm ơn và hoa tri ân vì đã ủng hộ 'Quỹ Vì người nghèo' thành phố Thủ Đức.

Hưởng ứng phát động của Thủ tướng Chính phủ về chương trình “Sóng và máy tính cho em,” Công ty Him Lam Land đã trao tặng thành phố Thủ Đức 1.000 máy tính bảng nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện học tập cho học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn, đặc biệt là các em có cha, mẹ, người thân qua đời do dịch COVID-19.

Vừa qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Thủ Đức tổ chức họp mặt kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2021) và tri ân các tập thể, cá nhân đã tích cực tham gia, đóng góp trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Dịp này, thành phố Thủ Đức đã tuyên dương 23 tập thể, 11 cá nhân nhận Bằng khen của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh; 53 tập thể, 32 cá nhân nhận giấy khen của Ủy ban Nhân dân thành phố Thủ Đức; 64 tập thể, 40 cá nhân nhận giấy khen của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Thủ Đức đã tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Với trách nhiệm vì cộng đồng, góp sức cùng Chính phủ đẩy lùi dịch và khắc phục hậu quả do COVID-19, trong thời gian qua, Công ty Cổ phần Kinh doanh Địa ốc Him Lam (Him Lam Land) đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm lan tỏa yêu thương đến những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Him Lam Land tai tro may tinh bang cho HS ngheo va mo coi vi COVID-19 hinh anh 2Ông Nguyễn Ngọc Thủy trao tặng máy tính bảng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Cụ thể, Him Lam Land đã đóng góp 500 triệu đồng cho Quỹ phòng chống COVID-19; 1 tỷ đồng cho Quỹ vì người nghèo thành phố Thủ Đức...

Đặc biệt, năm học 2021-2022 bắt đầu trong bối cảnh dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ nên học sinh, sinh viên phải áp dụng hình thức học trực tuyến.

[Him Lam Land hỗ trợ các gia đình, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn do dịch]

Qua khảo sát, trên địa bàn thành phố Thủ Đức còn rất nhiều học sinh, sinh viên khó khăn, không đủ điều kiện mua máy tính và thiết bị để tham gia học trực tuyến trong năm học mới do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Thấu hiểu những khó khăn trên, Him Lam Land đã nhanh chóng liên hệ và đặt mua máy tính bảng để hỗ trợ, tạo điều kiện học tập cho các em học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn, đặc biệt là các em có cha, mẹ, người thân qua đời do dịch COVID-19.

Him Lam Land tai tro may tinh bang cho HS ngheo va mo coi vi COVID-19 hinh anh 3Bà Lê Thị Bích Ngọc, Phó Tổng Giám đốc Công ty Him Lam Land (thứ 2 từ phải qua) trao tặng máy tính bảng tại phường An Phú (quận 2, thành phố Thủ Đức).

Tại buổi họp mặt, Him Lam Land đã trao tặng 1.000 máy tính bảng cho các em học sinh với số tiền hơn 2,2 tỷ đồng.

Trước đó, đại diện Công ty Him Lam Land đã đến phường An Lợi Đông, phường An Phú (quận 2, thành phố Thủ Đức) để trao tận tay máy tính bảng cho các em học sinh nghèo và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Buổi trao tặng diễn ra đơn giản và đảm bảo đúng quy định phòng chống dịch.

Phát biểu tại buổi trao tặng, ông Nguyễn Ngọc Thủy, Tổng Giám đốc Công ty Him Lam Land chia sẻ: "Thay mặt Công ty Cổ phần Kinh doanh Địa ốc Him Lam, tôi rất vinh dự khi được đóng góp một phần nhỏ cùng thành phố Thủ Đức thực hiện những  chương trình thiện nguyện ý nghĩa để giải quyết những vấn đề khó khăn do dịch bệnh. Từ những phần quà thiết thực, Him Lam Land hy vọng sẽ phần nào chia sẻ được những khó khăn trong quá trình học trực tuyến của các em trong bối cảnh dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp. Từ đó, tạo điều kiện và góp phần nâng bước để các em hiện thực hóa những mơ ước, hoài bão trong tương lai.”

Cầm phần quà trên tay, em Nguyễn Ngọc Như Yến (phường An Lợi Đông, quận 2, thành phố Thủ Đức) xúc động cảm ơn phía nhà tài trợ và chính quyền địa phương đã trao tặng món quà thiết thực để bổ trợ cho việc học trực tuyến.

Trước đây, Yến chủ yếu học trực tuyến bằng điện thoại, nhưng giờ đây được trang bị máy tính bảng Yến tin rằng việc học tập sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn.

Him Lam Land tai tro may tinh bang cho HS ngheo va mo coi vi COVID-19 hinh anh 4Ông Nguyễn Ngọc Thủy chia sẻ tại buổi trao tặng máy tính bảng ở phường An Lợi Đông.

Với phương châm luôn “gắn xã hội trong kinh doanh,” trong nhiều năm qua Him Lam Land luôn tích cực tham gia các hoạt động, chương trình thiện nguyện vì cộng đồng như xóa đói giảm nghèo, giúp đỡ trẻ em tàn tật và học sinh nghèo, đền ơn đáp nghĩa...

Từ đầu năm đến nay, Him Lam Land đã đóng góp hàng tỷ đồng chung tay cùng Chính phủ đẩy lùi dịch COVID-19, tất cả cùng hướng tới mục tiêu đồng hành cùng cả nước đưa cuộc sống trở lại bình thường mới.

Him Lam Land hy vọng thông qua những hoạt động thiện nguyện ý nghĩa trên sẽ góp phần lan tỏa yêu thương và mang đến những giá trị sống tốt đẹp cho cộng đồng, xã hội./.

Đình Vương (Vietnam+)