Hỗ trợ 3 triệu USD cho Donagamex sản xuất khẩu trang chống dịch

Standard Chartered cung cấp cho Donagamex khoản tín dụng có hạn mức 70 tỷ đồng làm vốn lưu động phục vụ cho hoạt động sản xuất khẩu trang y tế, khẩu trang vải và áo bảo hộ y tế.
Hỗ trợ 3 triệu USD cho Donagamex sản xuất khẩu trang chống dịch ảnh 1Ảnh minh họa. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Ngày 18/9 Ngân hàng Standard Chartered thông báo Công ty Cổ phần Tổng Công ty May Đồng Nai (Donagamex) mới đây đã nhận được khoản giải ngân từ gói tài chính toàn cầu trị giá 1 tỷ USD của ngân hàng nhằm hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, Standard Chartered cung cấp cho Donagamex khoản tín dụng có hạn mức 70 tỷ đồng (tương đương khoảng 3 triệu USD) làm vốn lưu động phục vụ cho hoạt động sản xuất khẩu trang y tế, khẩu trang vải và áo bảo hộ y tế nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng gia tăng đối với các thiết bị bảo hộ cá nhân trên toàn cầu.

Donagamex là doanh nghiệp may mặc trực thuộc Tập đoàn Dệt may Việt Nam. Trong bối cảnh dịch COVID-19 gây ra những mối de dọa chưa từng có tiền lệ về vấn đề sức khỏe, công ty đã mở thêm dây chuyền sản xuất khẩu trang và áo bảo hộ từ đầu năm 2020.

Ông Nirukt Sapru, Tổng Giám đốc Việt Nam và nhóm 5 nước ASEAN và Nam Á, Ngân hàng Standard Chartered chia sẻ: “Chúng tôi rất vui khi có thể hỗ trợ thêm cho nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam thông qua gói tài chính toàn cầu. Standard Chartered cam kết đồng hành cùng khách hàng, đối tác và cộng đồng, đặc biệt trong những thời điểm khó khăn như hiện nay.”

Ông Bùi Thế Kích, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Donagamex cũng chia sẻ: “Một trong những trọng tâm của Donagamex kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát là tận dụng thế mạnh của năng lực sản xuất để mang những sản phẩm bảo hộ cá nhân phù hợp đến cho nhiều người dân trên thế giới hơn nữa. Khoản vay của Standard Chartered mang đến những sự hỗ trợ đầy ý nghĩa cho chúng tôi trong quá trình mở rộng hoạt động sản xuất các sản phẩm bảo hộ cá nhân.”

[Standard Chartered Việt Nam ủng hộ gần 5 tỷ đồng phòng chống COVID-19]

Vào tháng Ba năm nay, Ngân hàng Standard Chartered đã triển khai gói tài chính với lãi suất ưu đãi nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp cung cấp các sản phẩm và dịch vụ phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19, bao gồm các công ty sản xuất và phân phối trong lĩnh vực dược phẩm và chăm sóc sức khỏe, cũng như các công ty không hoạt động trong lĩnh vực y tế nhưng tham gia sản xuất các sản phẩm như máy thở, khẩu trang, dụng cụ bảo hộ, dung dịch sát khuẩn và các mặt hàng tiêu dùng phòng chống dịch.

Các doanh nghiệp hoạt động trong những lĩnh vực khác nhưng có kế hoạch mở rộng sản xuất sang các sản phẩm phòng chống dịch cũng có thể nhận được sự hỗ trợ từ gói tài chính này.

Mới đây, Ngân hàng Standard Chartered cũng đã cung cấp cho Tổng công ty May 10 khoản tín dụng có hạn mức 100 tỷ đồng (tương đương khoảng 4,3 triệu USD, Công ty Cổ phần Tổng công ty May Bắc Giang LGG (May Bắc Giang LGG ) khoản tín dụng có hạn mức 63 tỷ đồng (tương đương khoảng 2,7 triệu USD) làm vốn lưu động phục vụ hoạt động sản xuất khâủ trang vải nhằm đáp ứng nhu cầu trang thiết bị bảo hộ cá nhân trong cuộc chiến chống lại đại dịch COVID-19 trên toàn cầu.

Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam cũng đã ủng hộ 200.000 USD tiền mặt (tương đương 4,66 tỷ đồng) cùng hiện vật để hỗ trợ công tác cứu trợ và phòng chống dịch COVID-19 tại Việt Nam.

Cụ thể, Standard Chartered Việt Nam trao tặng, 85.200 USD (tương đương 2 tỷ đồng) cho Bênh viện nhiệt đới Trung ương để mua sắm các trang thiết bị y tế thiết yếu; 81.800 USD (tương đương 1,9 tỷ đồng) cho tổ chức phi lợi nhuận Hội Từ thiện Trẻ em Sài Gòn (Saigon Children Charity) để hỗ trợ trẻ em và các thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn; 33.000 USD (tương đương 760 triệu đồng) cho tổ chức phi lợi nhuận Aide et Action để hỗ trợ trẻ em dân tộc thiểu số; 70.000 khẩu trang y tế cho 2 bệnh viện - Bệnh viện Đa khoa Đức Giang và Bệnh viện Chợ Rẫy - để hỗ trợ các nhân viên y tế chống dịch tuyến đầu và bệnh nhân.

Bên cạnh những sự hỗ trợ cộng đồng, Standard Chartered Việt Nam cũng tích cực hỗ trợ khách hàng như tiếp cận gói tài chính 1 tỷ USD; miễn hoặc giảm lãi vay, cung cấp tín dụng hỗ trợ hoạt động sản xuất kinh doanh và tái cơ cấu thời hạn trả nợ.../.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục