Standard Chartered Việt Nam ủng hộ gần 5 tỷ đồng phòng chống COVID-19

Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam vừa ủng hộ 200.000 USD tiền mặt cùng hiện vật để hỗ trợ công tác cứu trợ và phòng chống dịch COVID-19 tại Việt Nam.
Standard Chartered Việt Nam ủng hộ gần 5 tỷ đồng phòng chống COVID-19 ảnh 1Lãnh đạo Standard Chartered Việt Nam ủng hộ Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam vừa ủng hộ 200.000 USD tiền mặt (tương đương 4,66 tỷ đồng) cùng hiện vật để hỗ trợ công tác cứu trợ và phòng chống dịch COVID-19 tại Việt Nam.

Cụ thể, Standard Chartered Việt Nam trao tặng, 85.200 USD (tương đương 2 tỷ đồng) cho Bệnh viện Nhiệt Đới Trung Ương để mua sắm các trang thiết bị y tế thiết yếu; 81.800 USD (tương đương 1,9 tỷ đồng) cho tổ chức phi lợi nhuận Hội Từ thiện Trẻ em Sài Gòn (Saigon Children Charity) để hỗ trợ trẻ em và các thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn; 33.000 USD (tương đương 760 triệu đồng) cho tổ chức phi lợi nhuận Aide et Action để hỗ trợ trẻ em dân tộc thiểu số; 70.000 khẩu trang y tế cho 2 bệnh viện - Bệnh viện Đa khoa Đức Giang và Bệnh viện Chợ Rẫy - để hỗ trợ các nhân viên y tế chống dịch tuyến đầu và bệnh nhân.

Hồi tháng Tư vừa qua, Standard Chartered Việt Nam đã triển khai “Thử thách tập thể dục khi làm việc tại nhà,” qua đó gây quỹ được 450 triệu đồng đóng góp vào tổng số tiền ủng hộ. Với mỗi lượt tham gia tương ứng với 100.000 đồng quyên góp từ ngân hàng, chương trình đã thu hút 4.500 lượt tham gia từ nhân viên, khách hàng và cộng đồng và giúp cho hàng nghìn người cải thiện sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần.

[Standard Chartered dành 50 triệu USD ứng phó COVID-19 trên toàn cầu]

Bên cạnh những khoản quyên góp này, Standard Chartered cũng thực hiện chiến dịch gây quỹ nội bộ đầy ý nghĩa mang tên “Góp một ngày đẩy lùi Covid-19,” trong đó nhân viên ngân hàng có thể trích trực tiếp tiền lương của mình (có thể là số tiền tương đương với 1 giờ làm việc, 1 tuần làm việc hoặc một khoản bất kỳ) để đóng góp vào Quỹ cứu trợ toàn cầu trị giá 50 triệu USD của Ngân hàng Standard Chartered (Tập đoàn). Số tiền này sẽ được dùng để triển khai công tác cứu trợ trong ngắn hạn và hỗ trợ trong dài hạn cho các cộng đồng trong mạng lưới 59 thị trường của Tập đoàn bao gồm Việt Nam.

Ông Nirukt Sapru, Tổng Giám đốc Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam và nhóm 5 nước ASEAN và Nam Á chia sẻ: “Chúng tôi hy vọng rằng các khoản quyên góp này sẽ mang đến những sự hỗ trợ cần thiết cho công cuộc phòng chống dịch COVID-19 tại Việt Nam cũng như cho sự hồi phục của cộng đồng.”

Bên cạnh những sự hỗ trợ cộng đồng, Standard Chartered Việt Nam cũng tích cực hỗ trợ khách hàng như tiếp cận gói tài chính 1 tỷ USD;  miễn hoặc giảm lãi vay, cung cấp tín dụng hỗ trợ hoạt động sản xuất kinh doanh và tái cơ cấu thời hạn trả nợ.../.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục