Standard Chartered hỗ trợ 25 triệu USD cho doanh nghiệp do nữ làm chủ

Standard Chartered sẽ cung cấp các khoản vay ngắn hạn với tổng hạn mức tín dụng 25 triệu USD với kỳ hạn lên đến 365 ngày để giúp các doanh nghiệp đáp ứng nhu cầu tài chính phục vụ cho phát triển kinh doanh.
Standard Chartered hỗ trợ 25 triệu USD cho doanh nghiệp do nữ làm chủ ảnh 1Lãnh đạo hai bên tham gia ký kết. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam và Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam (VWEC) thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vừa ký kết biên bản ghi nhớ về việc triển khai chương trình hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ.

Theo đó, Standard Chartered sẽ cung cấp các khoản vay ngắn hạn với tổng hạn mức tín dụng 25 triệu USD với kỳ hạn lên đến 365 ngày để giúp các doanh nghiệp đáp ứng nhu cầu tài chính phục vụ cho phát triển kinh doanh.

Đặc biệt, những doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực ưu tiên theo chính sách của Ngân hàng Nhà nước sẽ được hưởng mức lãi suất ưu đãi của ngân hàng, hiện ở mức 5%/năm. Chương trình sẽ áp dụng cho các khoản vay được thực hiện trong khoảng thời gian từ ngày 8/6 đến ngày 8/6/2021 hoặc đến thời điểm sớm hơn khi hạn mức tín dụng đã được sử dụng hết.

[Standard Chartered dành 50 triệu USD ứng phó COVID-19 trên toàn cầu]

Bên cạnh các khoản tín dụng, các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ cũng sẽ được tiếp cận với những kinh nghiệm và chuyên môn quốc tế hàng đầu của Standard Chartered thông qua các chương trình đào tạo miễn phí về giáo dục tài chính, những báo cáo cập nhật về thị trường và các buổi chia sẻ về những chủ đề đáng quan tâm. 

Ông Nirukt Sapru, Tổng Giám đốc Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam và nhóm 5 nước ASEAN và Nam Á chia sẻ: “Các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ chiếm 24% tổng số doanh nghiệp tại Việt Nam, chúng tôi cam kết mang đến những sự hỗ trợ để giúp phụ nữ gặt hái được thành công trong lĩnh vực của mình.”

Bà Nguyễn Thị Tuyết Minh, Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam, chia sẻ: “Phụ nữ đang đóng vai trò ngày càng quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế của Việt Nam. Do đó, hỗ trợ phụ nữ đạt được thành công sẽ góp phần cho sự phát triển bền vững của đất nước”./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục