Hỗ trợ khẩn cấp đợt 4 cho người gốc Việt ở Campuchia gặp khó do dịch

Theo Chủ tịch Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia Sim Chy, đến nay có khoảng 5.000 hộ gia đình người gốc Việt được hỗ trợ để khắc phục khó khăn trong cuộc sống, mưu sinh do ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Hỗ trợ khẩn cấp đợt 4 cho người gốc Việt ở Campuchia gặp khó do dịch ảnh 1Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh trao quà hỗ trợ khẩn cấp (đợt 4) cho người gốc Việt và người Khmer có hoàn cảnh khó khăn trong thời gian chống dịch bệnh COVID-19. (Ảnh: Nguyễn Vũ Hùng/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, sáng 5/9, khoảng 200 suất quà cứu trợ gồm gạo, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn… đã được chuyển tới tay các hộ gia đình người gốc Việt và người Khmer gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19 và trong mùa mưa năm 2020.

Đây là hoạt động mở đầu cho đợt 4 của Chương trình Hỗ trợ khẩn cấp cho người gốc Việt và người Khmer chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch COVID-19 tại Campuchia.

Theo thông báo của Phòng Cộng đồng thuộc Đại sứ quán Việt Nam, dự kiến trong đợt 4 của chương trình hỗ trợ khẩn cấp này sẽ có 1.847 hộ gia đình dễ bị tổn thương tại 9 tỉnh/thành phố của Campuchia được nhận hỗ trợ.

Mỗi suất quà gồm 20kg gạo, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, chiếu nhựa ...

Theo Chủ tịch Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia Sim Chy, đến nay đã có khoảng 5.000 hộ gia đình người gốc Việt được hỗ trợ để khắc phục khó khăn trong cuộc sống, mưu sinh do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

[Hơn 3.000 gia đình người gốc Việt tại Campuchia được cứu trợ]

Các cấp Hội Khmer-Việt Nam ở các tỉnh đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền kiến thức về phòng chống dịch bệnh. Ông Sim Chy cho biết tính đến ngày 5/9, Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia chưa ghi nhận ca lây nhiễm COVID-19 nào trong cộng đồng người gốc Việt tại Campuchia.

Hỗ trợ khẩn cấp đợt 4 cho người gốc Việt ở Campuchia gặp khó do dịch ảnh 2Cán bộ Đại sứ quán Việt Nam và đại diện Công ty Đạm Cà Mau trao quà cho bà con. (Ảnh: Nguyễn Vũ Hùng/TTXVN)

Phát biểu trong dịp này, Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh chúc mừng những nỗ lực vượt khó của cộng đồng người gốc Việt.

Theo Đại sứ, việc quan trọng nhất là mỗi người phải giữ được sức khỏe của mình, nỗ lực vận động bà con cộng đồng cùng có ý thức phòng chống dịch bệnh.

Theo báo cáo ngày 5/9 của Bộ Y tế Campuchia, nước này hiện ghi nhận tổng cộng 274 bệnh nhân COVID-19 và không có trường hợp nào tử vong cũng như chưa phát hiện thêm các ca nhiễm mới.

Có 272 trường hợp nhiễm COVID-19 tại Campuchia đã được điều trị bình phục. Đại sứ Vũ Quang Minh cho rằng nỗ lực của cộng đồng người gốc Việt tại Campuchia đã góp phần không nhỏ vào công tác phòng chống dịch nói chung tại Campuchia.

Kể từ đầu năm 2020, lãnh đạo Đại sứ quán Việt Nam, Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia, các Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk và Battambang đã có nhiều nỗ lực, chung tay kêu gọi nhiều cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong nước hỗ trợ bằng hiện vật và tiền mặt giúp cộng đồng người gốc Việt tại Campuchia vượt qua những khó khăn do dịch COVID-19 gây ra./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục