Hòa nhạc Việt Nam-Pháp kỷ niệm 110 năm thành lập Nhà hát Lớn

Buổi hòa nhạc Huyền thoại Opera có sự tham gia của các nghệ sỹ Việt Nam-Pháp. Họ đã cất lên những bài hát kinh điển kỷ niệm 110 năm Nhà hát Lớn và tình hữu nghị hai nước.
Hòa nhạc Việt Nam-Pháp kỷ niệm 110 năm thành lập Nhà hát Lớn ảnh 1Tối 11/12, Nhà hát Lớn phối hợp Viện Pháp tại Hà Nội tổ chức đêm nhạc Việt Nam-Pháp nhân kỷ niệm 110 năm Nhà hát Lớn. Chương trình biểu diễn nghệ thuật Huyền thoại Opera có sự tham gia của 110 nghệ sỹ gồm Mỹ Linh, nghệ sĩ đa tài David Kenjah đến từ nước Pháp, ca sỹ Vũ Thắng Lợi, Đào Tố Loan,… cùng Dàn nhạc Giao hưởng, Nhà hát Nhạc Vũ kịch Việt Nam để lại những ấn tượng đặc biệt dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Đồng Quang Vinh và bàn tay của tổng đạo diễn Chu Anh Hùng. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Hòa nhạc Việt Nam-Pháp kỷ niệm 110 năm thành lập Nhà hát Lớn ảnh 2Nhà hát Lớn Hà Nội là nơi Quốc hội đầu tiên của nước Việt Nam độc lập nhóm họp và thông qua Hiến pháp năm 1946, bản Hiến pháp đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa; ngày 24/11/1946 Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tới dự Hội nghị Văn hóa toàn quốc lần thứ nhất cũng được tổ chức tại đây. Tại Hội nghị này, Người đã khẳng định: ''Văn hóa phải soi đường cho quốc dân đi.'' Nhà hát Lớn Hà Nội còn là nơi khai sinh và tôn vinh kịch nghệ cùng sân khấu Việt Nam. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Hòa nhạc Việt Nam-Pháp kỷ niệm 110 năm thành lập Nhà hát Lớn ảnh 3Chương trình nhằm giao lưu văn hóa giữa hai nước Việt-Pháp và phát huy di sản kiến trúc hai nước. Tham dự chương trình có Thứ trưởng Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông, đại sứ Pháp và đại sứ các nước tại Hà Nội. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Hòa nhạc Việt Nam-Pháp kỷ niệm 110 năm thành lập Nhà hát Lớn ảnh 4Ca sỹ Pháp David Kenjah cảm thấy vinh dự khi được biểu diễn tại ''thánh đường nghệ thuật'' Nhà hát Lớn. Anh cho hay buổi hòa nhạc ôn lại một số bài hát Pháp chuẩn mực mọi thời đại được khán giả Việt Nam biết đến. Anh cho hay đây sẽ là một buổi hòa nhạc của những khám phá mới, thể hiện đa dạng màu sắc âm nhạc của nước Pháp. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Hòa nhạc Việt Nam-Pháp kỷ niệm 110 năm thành lập Nhà hát Lớn ảnh 5David Kenja song ca cùng Mỹ Linh. (Ảnh: CTV/Vietnam+)
Hòa nhạc Việt Nam-Pháp kỷ niệm 110 năm thành lập Nhà hát Lớn ảnh 6Bài hát kinh điển này của nhạc Pháp là minh chứng cho tình hữu nghị của nhân dân hai nước. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Hòa nhạc Việt Nam-Pháp kỷ niệm 110 năm thành lập Nhà hát Lớn ảnh 7David Kenjah song ca cùng Hồng Ngọc trong một ca khúc do anh sáng tác trong thời gian sống tại Việt Nam. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Hòa nhạc Việt Nam-Pháp kỷ niệm 110 năm thành lập Nhà hát Lớn ảnh 8Bài hát nói về tình yêu của những lứa đôi phải xa cách vì đại dịch. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Hòa nhạc Việt Nam-Pháp kỷ niệm 110 năm thành lập Nhà hát Lớn ảnh 9David Kenjah hạnh phúc khi được đại diện cho tiếng nói của đất nước mình tại Việt Nam. ''Trong suốt thời thơ ấu của mình, tôi đã được truyền cảm hứng từ 'nét Pháp' trong âm nhạc. Tôi hy vọng khán giả Việt Nam sẽ cảm động với cách tiếp cận cảm xúc của chương trình,'' anh nói. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Hòa nhạc Việt Nam-Pháp kỷ niệm 110 năm thành lập Nhà hát Lớn ảnh 10David Kenjah đã có 4 năm sinh sống tại Việt Nam. (Ảnh: Đỗ Quang Cường/Vietnam+)
Hòa nhạc Việt Nam-Pháp kỷ niệm 110 năm thành lập Nhà hát Lớn ảnh 11(Ảnh: PV/Vietnam+)
Hòa nhạc Việt Nam-Pháp kỷ niệm 110 năm thành lập Nhà hát Lớn ảnh 12Nhạc trưởng Đồng Quang Vinh. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Hòa nhạc Việt Nam-Pháp kỷ niệm 110 năm thành lập Nhà hát Lớn ảnh 13(Ảnh: PV/Vietnam+)
Hòa nhạc Việt Nam-Pháp kỷ niệm 110 năm thành lập Nhà hát Lớn ảnh 14Nghệ sỹ trẻ Tora (Việt Nam, chơi trống) chia sẻ rằng cô rất vui khi được biểu diễn cùng các nghệ sỹ Việt Nam và Pháp rất tài năng và nổi tiếng. Điều kiện chống dịch khiến ban nhạc gặp nhiều khó khăn khi tập luyện. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Hòa nhạc Việt Nam-Pháp kỷ niệm 110 năm thành lập Nhà hát Lớn ảnh 15Ca sỹ Đào Tố Loan. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Hòa nhạc Việt Nam-Pháp kỷ niệm 110 năm thành lập Nhà hát Lớn ảnh 16Ca sỹ Mỹ Linh. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Hòa nhạc Việt Nam-Pháp kỷ niệm 110 năm thành lập Nhà hát Lớn ảnh 17(Ảnh: PV/Vietnam+)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục