Thủ tướng Campuchia Hun Sen ngày 27/10 cho biết thi hài của cựu Vương nướcnày Norodom Sihanouk sẽ được hỏa táng trong tuần đầu tiên của tháng 3/2013 sauba tháng quàn tại Hoàng cung.
Phát biểu tại một buổi lễ bàn giao sổ đỏ cho cư dân tại tỉnh KampongChhnang, Thủ tướng Hun Sen nói: "Theo Hoàng gia, lễ hỏa táng thi hài cựu VươngSihanouk có thể được tổ chức trong tuần đầu tiên của tháng 3/2013. Việc hỏa tángsẽ được tiến hành trước Tết Âm lịch."
Ông cho biết thêm Chính phủ Campuchia sẽ dựng tượng cựu Vương Sihanouk tạimột công viên công cộng nằm về phía Đông Tượng đài Độc lập ở thủ đô Phnom Penhđể người dân Campuchia và du khách nước ngoài tới viếng thăm.
Cựu Vương Sihanouk qua đời vì tuổi cao sức yếu ngày 15/10 tại Bắc Kinh,thi hài ông được đưa về Campuchia hôm 17/10./.