Hoc sinh bi giao vien danh o An Giang: Nan nhan co y xin chuyen truong hinh anh 1Trường Trung học cơ sở Long Hòa, nơi xảy ra vụ việc. (Nguồn ảnh: thcslonghoa.pgdphutanag.edu)

Theo báo cáo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Phú, học sinh P.T.M.T., người nghi bị thầy giáo Lê Trường Thọ đánh vẹo cột sống, đã xin nghỉ học và có ý định chuyển trường.

Trước đó, như Báo điện tử VietnamPlus đã đưa tin, sự việc xảy ra vào ngày 19/1, trong tiết sinh hoạt chủ nhiệm lớp, thầy giáo Lê Trường Thọ, giáo viên chủ nhiệm lớp 7A3 đã phạt đánh nhiều roi vào vào học sinh T. vì em không thuộc bài và xin từ chức tổ trưởng.

Báo cáo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Phú cho hay giáo viên Thọ “đánh nhiều roi vào mông” của học sinh. Tuy nhiên, cũng theo báo cáo này, sáng ngày 22/1, gia đình em T. đã đến trường phản ánh về việc em T. bị thầy Thọ đánh đau cột sống và có phim chụp XQ. Hiệu trưởng nhà trường xin lỗi gia đình về sự việc không mong muốn trên, hứa xác minh và xử lý nghiêm vi phạm của giáo viên.

[Vụ giáo viên bị tố đánh học sinh vẹo cột sống: Chỉ đánh vào mông?]

Ngày 23/2, Trường thành lập đoàn gồm đại diện lãnh đạo trường, công đoàn trường, đại diện hội cha mẹ học sinh và giáo viên về hưu cùng đi với thầy Thọ đến nhà học sinh để xin lỗi và bồi thường tiền thuốc.

Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang nhận định sai phạm của thầy Thọ là nghiêm trọng, vi phạm đạo đức nhà giáo và đã yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Phú tạm đình chỉ công tác đối với thầy Thọ, báo cáo chính quyền địa phương xác minh và xử lý theo pháp luật.

Thực hiện yêu cầu này, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Long Hòa, ông Nguyễn Thiện Chơn đã ra quyết định đình chỉ công tác 15 ngày, kể từ hôm nay, 25/2, để phục vụ công tác điều tra.

Báo điện tử VietnamPlus sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc trên./.

Phạm Mai (Vietnam+)