''Học sinh nghỉ học nhưng vẫn đảm bảo chương trình và chất lượng''

Theo Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ, học sinh nghỉ học nhưng vẫn đảm bảo chương trình giáo dục đào tạo, đảm bảo chất lượng và đặc biệt là an toàn sức khoẻ cho học sinh.
''Học sinh nghỉ học nhưng vẫn đảm bảo chương trình và chất lượng'' ảnh 1Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ phát biểu tại phiên họp báo Chính phủ tối 5/2. (Ảnh: Hoàng Hiếu/Vietnam+)

Thông tin với báo chí tại phiên họp báo do Văn phòng Chính phủ tổ chức chiều tối 5/2, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ đã lý giải việc cho phép học sinh được nghỉ học để phòng chống dịch bệnh theo Luật phòng chống bệnh truyền nhiễm.

Theo ông, việc nghỉ học trước hết là đặt mục tiêu sức khoẻ của người học lên trên hết, quan điểm của Bộ là xuất phát từ tình hình dịch và đề xuất của các Sở Giáo dục và đào tạo, Sở Y tế để quyết định cho học sinh nghỉ học nhằm bảo đảm sức khoẻ.

“Về việc này, 63/63 tỉnh, thành phố quyết định cho học sinh nghỉ học. Quan trọng nhất là nhận thức của giáo viên trong toàn ngành về phòng dịch,” Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nói.

[43 tỉnh, thành phố cho học sinh nghỉ học để phòng chống virus corona]

Cũng theo ông Độ, trong thời gian này, các cơ sở giáo dục sẽ có điều kiện vệ sinh sạch sẽ trường, lớp, tăng cường các thiết bị y tế, sẵn sàng đón học sinh trở lại.

Ngoài ra, các cơ sở giáo dục cũng sẽ có điều kiện xây dựng các phương án phòng chống dịch trực tiếp tại trường như phải rửa tay trước khi vào lớp, học sinh đeo khẩu trang trước khi đến trường…

Về kế hoạch nghỉ học, theo ông Độ, trong kế hoạch năm học Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng dự kiến có một tuần lễ trong một học kỳ có thể cho học sinh nghỉ học trong trường hợp cần thiết, học sinh có thể học bù vào buổi sáng nếu học sinh học buổi chiều hoặc học vào thứ Bảy, Chủ Nhật.

Trong trường hợp phải nghỉ học kéo dài, Bộ có thể điều chỉnh khung thời gian năm học. Cụ thể thời gian quy định kết thúc năm học là 31/5 thì có thể kết thúc năm học muộn hơn và có thể điều chỉnh thời gian tổ chức thi Trung học phổ thông Quốc gia, thường là cuối tháng 6.

“Tinh thần học sinh nghỉ học nhưng vẫn đảm bảo chương trình giáo dục đào tạo, đảm bảo chất lượng và đặc biệt là đảm bảo an toàn sức khoẻ cho học sinh,” Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ chia sẻ thêm./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục