Hoi huong cac nan nhan nguoi Viet trong vu lat xe oto o Siem Reap hinh anh 1Đại sứ Vũ Quang Minh chia buồn và động viên những nạn nhân còn sống sót. (Ảnh: Nguyễn Hùng/Vietnam+)

Ngày 16/11, tại cửa khẩu Bavet (Mộc Bài-Tây Ninh), đại diện Đại sứ quán Việt Nam đã bàn giao 5 người Việt Nam và 6 thi hài/di hài trong nhóm công dân Việt bị tai nạn tại Siem Reap (Campuchia) cho đại diện Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh và đại diện các gia đình nạn nhân.

Trước đó, nhóm 11 công dân Việt Nam nói trên bị lật xe ôtô đêm ngày 5/11/2020 tại huyện Chikreng, tỉnh Siem Reap (Campuchia) làm 6 người thiệt mạng, số còn lại bị thương. Lực lượng chức năng Campuchia đã có mặt tại hiện trường để xử lý vụ việc và đưa số người bị thương đi cấp cứu.

[6 công dân Việt Nam tử vong trong vụ tai nạn giao thông ở Campuchia]

Ngay sau khi nhận được thông tin, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Battambang đã cử cán bộ tới hiện trường (cách Battambang khoảng 160km), liên hệ với chính quyền sở tại để xác minh thông tin, đề nghị quan tâm, tích cực cứu chữa số người bị thương và hướng dẫn các thủ tục cần thiết để giải quyết vấn đề hậu sự.

Đại sứ quán Việt Nam và Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Battambang đã nỗ lực thực hiện công tác bảo hộ công dân, trên tinh thần nhân đạo và tương thân tương ái, phối hợp với Hội Khmer-Việt Nam, Hội Thầy thuốc Khmer-Việt Nam và các cơ quan chức năng Campuchia trong việc cứu chữa người còn sống sót, bảo quản thi hài/di hài người thiệt mạng.

Hoi huong cac nan nhan nguoi Viet trong vu lat xe oto o Siem Reap hinh anh 2Đưa thi hài/di hài các nạn nhân từ chùa Steung Meanchey về cửa khẩu Bavet (Mộc Bài). (Ảnh: Nguyễn Hùng/Vietnam+)

Đại sứ quán Việt Nam đã huy động và kêu gọi một số nhà hảo tâm hỗ trợ phần lớn các chi phí cho việc làm hậu sự, hồi hương các nạn nhân.

Trước đó, hôm 6/11, Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng đã trao đổi với Đại sứ Campuchia tại Hà Nội, đề nghị phía Campuchia có các hình thức hỗ trợ cần thiết đối với các công dân Việt Nam bị nạn./.

Trần Long-Nguyễn Hùng (Vietnam+)