Hơn 20 người bị chó nghi dại cắn trong một tháng ở Lào Cai

Từ cuối tháng Hai đến nay, tại hai huyện Sa Pa và Bát Xát của tỉnh Lào Cai, đã có 22 người bị chó nghi dại cắn.
Hơn 20 người bị chó nghi dại cắn trong một tháng ở Lào Cai ảnh 1Nhân viên y tế tuyên truyền cho người dân tiêm phòng dại đầy đủ cho chó, mèo. (Ảnh: Dương Ngọc/TTXVN)

Theo thông tin từ Trung tâm y tế huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, đến nay sức khỏe của tám học sinh bị chó cắn (nghi là chó dại) đã tiến triển tốt, các em đã đi học trở lại.

Trước đó, trong các ngày 6-12/3, tại một số điểm trường bán trú thuộc xã Mường Hum, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai xảy ra hiện tượng chó lạ nghi dại cắn các em học sinh khi các em đang tập trung ăn cơm. Điều đáng lo ngại là cả hai con chó này đều là chó lạ từ nơi khác tới, hiện vẫn chưa xác định được tung tích.

Theo cơ quan chức năng tỉnh Lào Cai, từ cuối tháng Hai đến nay, tại hai huyện Sa Pa và Bát Xát đã có 22 người bị chó nghi dại cắn, trong đó huyện Sa Pa có 14 trường hợp, huyện Bát Xát 8 trường hợp. Sau khi nhận được tin báo, cán bộ y tế xã Mường Hum đã kịp thời sơ cứu các trường hợp bị chó nghi dại cắn, theo dõi tình hình sức khỏe bệnh nhân và tuyên truyền để các gia đình đưa con, em đi tiêm vắcxin phòng dại.

Trước sự việc bất thường trên, nhất là khi mùa Hè - mùa bệnh dại hay bùng phát, ngành y tế Lào Cai đang tích cực tuyên truyền và khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác, đề phòng chó dại tấn công. Những hộ nuôi chó phải tự giác đưa chó đi tiêm phòng dại để đảm bảo an toàn cho gia đình và cộng đồng. Ngành y tế cũng khuyến cáo người dân nếu bị chó cắn, phải đến cơ quan y tế để được điều trị kịp thời./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục