Hơn 200.000 người chờ dự lễ hội đường phố Vienna

Hơn 200.000 người đang chờ dự “Lễ hội đường phố” ở Vienna, Áo, vào ngày 14/8 tới, cùng với sự góp mặt của khoảng 50 chuyên gia âm nhạc.
Theo các nhà tổ chức “Lễ hội đường phố” ở Vienna, Áo, hơn 200.000 người đang chờ đợi tham gia lễ hội này vào ngày 14/8 tới cùng với sự góp mặt của khoảng 50 chuyên gia âm nhạc thuộc các thể loại như techno, hip hop và reggae.

Mặc dù đã được chứng kiến thảm họa tại lễ hội “Diễu hành tình yêu” ở Duisbourg, Đức xảy ra cách đây một tháng, nhưng chính quyền thành phố Vienna vẫn quyết định tổ chức lễ hội đường phố.

Các nhà tổ chức lễ hội này cho rằng  “Lễ hội đường phố” ở Vienna sẽ không gây hoảng loạn như ở Duisbourg bởi vì đại lộ Ring, nơi diễn ra lễ hội, có nhiều lối ra.

Hơn nữa, kinh nghiệm 15 năm tổ chức các lễ hội diễu hành trên đại lộ này cho thấy rõ sẽ không có bất cứ một mối nguy hiểm nào trong lễ hội đường phố năm nay.

Theo ông Michael Palliardi, người sáng lập lễ hội đường phố, dưới khẩu hiệu “Vui đùa và vui mừng hết sức về cuộc sống,”  “Lễ hội đường phố” 2010 ở Vienna nhằm chứng minh rằng Vienna là một thành phố “trầm tĩnh, hiện đại và cởi mở”./.

Lê Bàng (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục