Hơn 2.200 bệnh nhi háo hức nhận những món quà dịp Tết Trung Thu

Tại chương trình, các bé và các bậc phụ huynh được được trải nghiệm với 32 gian hàng quà tặng trị giá khoảng 1.5 tỷ gồm và nhiều trò chơi miễn phí cho các bệnh nhi.
Các bệnh nhi mắc ung thư biểu diễn tiết mục văn nghệ tại Chương trình. (Ảnh: T.G/Vietnam+)
Các bệnh nhi mắc ung thư biểu diễn tiết mục văn nghệ tại Chương trình. (Ảnh: T.G/Vietnam+)

Sáng 23/9, Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức Chương trình nghệ thuật kết hợp vui chơi đặc sắc mang tên Trung Thu Yêu thương 2023 dành cho các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện.

Ông Trịnh Ngọc Hải - Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho hay Chương trình là món quà ý nghĩa của Bệnh viện Nhi Trung ương cùng các nhà tài trợ với mong muốn mang lại những niềm vui, xoa dịu nỗi đau cũng như khích lệ tinh thần cho các bệnh nhi đang phải xa nhà, xa quê từng giây từng phút chống chọi với bệnh tật trong Bệnh viện.

[Những điểm đến hấp dẫn trong dịp Tết Trung Thu tại Hà Nội]

Tại Bệnh viện Nhi Trung ương, hiện đang có 2.200 bệnh nhi đang điều trị nội trú và cả ngoại trú. Hàng ngày các em đang phải đối mặt với bông băng, tiêm truyền, thuốc và hóa chất. Với các bệnh nhân nhi, niềm vui đón đêm trăng rằm bên gia đình tưởng chừng như nhỏ bé kia lại trở nên khó khăn.

Theo Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, điểm mới của Chương trình năm nay đó là sự tham gia tiết mục văn nghệ của các bệnh nhân ung thư cùng với bác sỹ Trung tâm ung bướu. Các bệnh nhi hào hứng, hồ hởi luyện tập các tiết mục văn nghệ cả tuần để có dịp biểu diễn trong Chương trình.

Hơn 2.200 bệnh nhi háo hức nhận những món quà dịp Tết Trung Thu ảnh 1Ông Trịnh Ngọc Hải - Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương phát biểu tại Chương trình. (Ảnh: T.G/Vietnam+)

Mỗi ngày, Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp nhận từ 4.000-5.000 bệnh nhân đến khám ngoại trú, hầu hết các cháu đều từ các tỉnh về Hà Nội điều trị, trong đó có nhiều trường hợp mắc bệnh hiểm nghèo.

Thấu hiểu những thiệt thòi của các em nhỏ bệnh nhi, Chương trình “Trung thu Yêu thương 2023” được tổ chức cho các bé với mong muốn góp phần chia sẻ, khích lệ tinh thần, giúp các em nhỏ - những mầm non tương lai của đất nước chiến thắng bệnh tật và có một mùa Tết Trung Thu ngập tràn niềm vui và hạnh phúc, các bé sớm bình phục và được trở về bên gia đình.

Trong buổi sáng, rất nhiều phụ huynh đã đưa các bệnh nhi xuống sân tham dự Chương trình, cùng nhau tham gia liên hoan văn nghệ, múa hát cùng các trò chơi, tạo nên không khí sôi động, vui vẻ trong ngày hội.

Hơn 2.200 bệnh nhi háo hức nhận những món quà dịp Tết Trung Thu ảnh 2Các bệnh nhi xem Chương trình văn nghệ đặc sắc. (Ảnh: T.G/Vietnam+)

Các bé được thưởng thức các chương trình nghệ thuật đặc sắc như: ca múa nhạc với sự tham gia của các nghệ sỹ nổi tiếng, các tiết mục ảo thuật, xiếc...

Tại Chương trình, các bé và các bậc phụ huynh được được trải nghiệm với 32 gian hàng quà tặng trị giá khoảng 1,5 tỷ gồm và nhiều trò chơi miễn phí cho các bệnh nhi.

Đó là các quầy hàng như: Quầy tặng bánh Trung Thu, quầy tặng bánh kẹo, quầy tặng sữa, quầy tặng váng sữa, quầy tặng đèn ông sao, quầy tặng đồ chơi, quầy tặng gấu bông, quầy tặng bim bim, quầy tặng tò hè, quầy tặng thư pháp, quầy tặng túi, quầy tô tượng, quầy tranh cát, quầy nặn tò he, chụp ảnh và rửa ảnh trực tiếp tặng các bệnh nhi, quầy tặng phụ kiện, quầy tặng sáp nặn và bút tô, quầy bắp rang bơ, tết bóng nghệ thuật, cắt tóc miễn phí…

Đặc biệt, nhiều em bé tham gia các khu vui chơi cho bệnh nhi: tô tượng, tranh cát, xúc muồng, câu cá, xe điện, hướng dẫn làm đèn ông sao...

Một số hình ảnh tại Chương trình Trung thu Yêu thương 2023:

Hơn 2.200 bệnh nhi háo hức nhận những món quà dịp Tết Trung Thu ảnh 3Những mâm quả được trang trí cầu kỳ và cẩn thận. (Ảnh: T.G/Vietnam+)
Hơn 2.200 bệnh nhi háo hức nhận những món quà dịp Tết Trung Thu ảnh 4Những em bé và đội ngũ y bác sỹ tham gia tiết mục văn nghệ. (Ảnh: T.G/Vietnam+)
Hơn 2.200 bệnh nhi háo hức nhận những món quà dịp Tết Trung Thu ảnh 5 Chương trình nghệ thuật kết hợp vui chơi đặc sắc mang tên Trung thu yêu thương 2023. (Ảnh: T.G/Vietnam+)
Hơn 2.200 bệnh nhi háo hức nhận những món quà dịp Tết Trung Thu ảnh 6 Tại Bệnh viện Nhi Trung ương, hiện đang có 2.200 bệnh nhi đang điều trị nội trú và cả ngoại trú. (Ảnh: T.G/Vietnam+)
Hơn 2.200 bệnh nhi háo hức nhận những món quà dịp Tết Trung Thu ảnh 7Những chiếc đèn ông sao tặng các bệnh nhân nhi. (Ảnh: T.G/Vietnam+)
Hơn 2.200 bệnh nhi háo hức nhận những món quà dịp Tết Trung Thu ảnh 8Quầy chụp ảnh và in ảnh tặng miễn phí. (Ảnh: T.G/Vietnam+)
Hơn 2.200 bệnh nhi háo hức nhận những món quà dịp Tết Trung Thu ảnh 9Quầy tặng gấu bông. (Ảnh: T.G/Vietnam+)
Hơn 2.200 bệnh nhi háo hức nhận những món quà dịp Tết Trung Thu ảnh 10Hàng ngàn phụ huynh và các em nhỏ đi nhận quà. (Ảnh: T.G/Vietnam+)
Hơn 2.200 bệnh nhi háo hức nhận những món quà dịp Tết Trung Thu ảnh 11Những món quà nặng trĩu tình yêu thương và sự động viên các bệnh nhân nhi dịp Tết Trung Thu. (Ảnh: T.G/Vietnam+)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục