Hon 500 don vi se tham gia trien lam quoc te ve cap thoat nuoc hinh anh 1Ảnh chỉ có tính chất minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Từ ngày 7-9/10, Triển lãm triển lãm quốc tế về ngành cấp thoát nước, công nghệ lọc nước và xử lý nước tại Việt Nam-VIETWATER 2018 sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC).

Chia sẻ tại buổi họp báo diễn ra sáng 24/10 tại Hà Nội, ông BT Tee-Tổng giám đốc UMB Vietnam (đơn vị tổ chức triển lãm) cho biết, VIETWATER là sự kiện thường niên, mang đến cho khách tham quan cơ hội tiếp cận các công nghệ, thiết bị và phương án xử lý hiệu quả của ngành cấp thoát nước, xử lý nước thải tại Việt Nam.

VIETWATER 2018 cũng là dịp đánh dấu chặng đường 10 năm UMB Vietnam đồng hành cùng ngành nước với tổng diện tích triển lãm lên đến 13.000m2, thu hút sự tham gia của hơn 500 đơn vị triển lãm.

Đặc biệt, sự kiện năm nay có sự tham gia của 13 nhóm gian hàng quốc tế đến từ các quốc gia phát triển về ngành nước như: Anh, Pháp, Bỉ, Phần Lan, Đức, Úc, Đan Mạch, Hàn Quốc, Nhật Bản, Hà Lan, Trung Quốc, Đài Loan và Singapore.

[Hai công ty bị xử phạt 300 triệu đồng vì hành vi xả thải gây ô nhiễm]

Ông BT Tee cho biết, triển lãm sẽ giới thiệu thêm mảng công nghệ xử lý chất thải và môi trường, với kỳ vọng mang đến nhiều hơn những sản phẩm công nghệ và thiết bị ứng dụng trong ngành xử lý chất thải và môi trường như công nghệ đốt rác phát điện của JFE từ Nhật; công nghệ sản xuất năng lượng bền vững từ chất thải của BMH từ Phần Lan...

VIETWATER 2018 cũng đem đến cho khách tham quan chương trình hội thảo khoa học chuyên đề mang tên “Công nghệ thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải rắn phù hợp điều kiện Việt Nam” do Hiệp hội Môi trường đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam chủ trì.

Trong năm 2018 này, đơn vị tổ chức triển lãm cũng sẽ tiếp tục đồng hành cùng Hiệp hội Nước Úc và Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La xây dựng và lắp đặt hệ thống xử lý nước sạch cho người dân nghèo tại khu vực vùng cao của tỉnh Sơn La.

Điểm đặc biệt của thiết bị xử lý này chính là được thiết kế sử dụng động cơ xe đạp, không sử dụng động cơ điện như các thiết bị xử lý nước thông thường. Điều này phù hợp với nhu cầu sử dụng của người dân trong khu vực nông thôn, không tốn nhiều kinh phí và không tốn nhiều năng lượng.

Với thiết bị xử lý nước bằng động cơ xe đạp này, sẽ có hơn 10.000 lít nước sạch sẽ được mang đến cho người dân mỗi ngày. Đây là một trong những hoạt động đóng góp lợi ích tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là những người dân ở khu vực vùng sâu vùng xa../.

Hùng Võ (Vietnam+)