Huấn luyện viên Philippe Troussier không mất niềm tin vào các học trò

Theo Huấn luyện viên Troussier, ở SEA Games 32, các cầu thủ đã cho thấy hình ảnh khác hoàn toàn so với nhiều người nghĩ. Và dù đã thua U22 Indonesia nhưng ông không mất niềm tin vào các học trò.
Huấn luyện viên Philippe Troussier không mất niềm tin vào các học trò ảnh 1Huấn luyện viên Philippe Troussier. (Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN)

Huấn luyện viên Philippe Troussier chỉ ra nguyên nhân khiến U22 Việt Nam thua Indonesia đáng tiếc 2-3 ở trận bán kết SEA Games 32 là do thiếu bản lĩnh, kinh nghiệm, nhưng không vì thế mà ông mất niềm tin vào các cầu thủ.

Đánh giá về thất bại trước U22 Indonesia và bàn thua phút cuối, Huấn luyện viên Troussier nói: "Chúng tôi nhập cuộc với mục tiêu thắng trận nên tất nhiên sẽ thất vọng khi thua. Các cầu thủ đã thể hiện được bản lĩnh trong lúc khó khăn. Họ tìm kiếm bàn thắng thông qua đấu pháp đề ra, bị dẫn hai lần nhưng đã phản ứng tốt, vùng lên gỡ hòa. Chúng ta thua phút cuối là do đội hình còn trẻ, gồm nhiều cầu thủ U20, bản lĩnh kinh nghiệm còn chưa đủ để đưa ra những quyết định chính xác ở những phút như vậy."

[Highlights U22 Việt Nam-U22 Indonesia: Việt Nam trở thành cựu vô địch]

Nhà cầm quân người Pháp chia sẻ thêm: "Tôi hài lòng với các cầu thủ đã nỗ lực hết sức. Tôi đã yêu cầu họ thay đổi tư duy, chủ động chơi bóng, tấn công, qua giải này cho thấy các cầu thủ đã tiến bộ. U22 Việt Nam chơi tốt trước một đối thủ Indonesia mạnh. Sau khi cầu thủ Indonesia phải nhận thẻ đỏ, chúng ta có nhiều cơ hội nhưng các cầu thủ đã đưa ra quyết định không chính xác, không đúng thời điểm. Dù thua trận này, nhưng tôi không mất niềm tin vào các học trò của mình. Họ đã chơi rất cố gắng, cống hiến hết sức mình, thực hiện tốt các đấu pháp đưa ra. Tôi không trách họ. Giải đấu này cho thấy các cầu thủ đã nỗ lực theo đúng đấu pháp mà chúng ta đề ra."

Theo Huấn luyện viên Troussier, ở giải đấu này, các cầu thủ đã cho thấy hình ảnh khác hoàn toàn so với nhiều người nghĩ. Họ có triển vọng, nếu được đầu tư tốt sẽ có đội hình tốt.

Phân tích kỹ hơn về các tình huống dẫn đến những bàn thua, đặc biệt sau những cú ném biên uy lực của U22 Indonesia, ông cho biết: "Hai bàn thua từ tình huống ném biên, đó là những bàn thua không đáng có. Trước trận chúng tôi đã phân tích và chuẩn bị về đòn này của Indonesia. Lý giải cho hai tình huống này là các cầu thủ thiếu tập trung và thiếu kinh nghiệm."

Theo Huấn luyện viên Troussier, những sai lầm cá nhân này cần thời gian để các cầu thủ cải thiện. Nhiều cầu thủ thiếu kinh nghiệm thực chiến. Ông cũng tin tưởng rằng các cầu thủ có thể làm tốt hơn trong tương lai.

Khi được hỏi nếu được bổ sung cầu thủ trên 23 tuổi thì kết quả có khác không, Huấn luyện viên Troussier nói: "Tôi cũng không thể nào đưa ra câu trả lời chính xác được nhưng chúng ta có thể quan sát được sự khác biệt từ các cầu thủ quá tuổi từ SEA Games trước, cộng thêm Việt Anh và Thanh Bình đã có kinh nghiệm khi thi đấu cho đội tuyển quốc gia."

Ông Troussier coi giải này là sân chơi để U22 thể hiện bản thân. Theo ông, nhóm thế hệ cầu thủ này không có nhiều cá nhân nổi bật, nhưng ông tin với cách huấn luyện hợp lý, họ có thể có tương lai tốt hơn.

Trước đó, U22 Việt Nam đã lỡ hẹn với tấm huy chương Vàng SEA Games 32 sau trận thua 2-3 trước U22 Indonesia ở trận bán kết 1 môn Bóng đá Nam.

Với thất bại này, U22 Việt Nam chỉ còn cơ hội tranh huy chương Đồng SEA Games 32. Trong khi đó, U22 Indonesia thẳng tiến chung kết để hoàn thành mục tiêu giành huy chương Vàng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục